Võ tay công trị được bách bệnh

Vì vậy LDL được gọi là “cholesterol xấu”. Mặt khác, loại cholesterol dư thừa hồi thu tích trở thành huyết quản HDL, gọi là “cholesterol tốt”.
Tháng 4 năm 1998, giáo sư Trần Bá Đại đồng sự cũ của tôi ở trường sư phạm Bình Đông cùng với mấy người bạn đến phòng khám của tôi. Giới thiệu với tôi gần 4 tháng nay ông chỉ luyện vỗ tay công và ghế đẩu thần công. Ổng vừa nói vừa lạm động tác thị phạm khiến cho tôi vô cùng hứng thú và ngay lập tức tôi sôi nổi cùng ông vỗ tay. Về sau do sự gợi ý của ông Trần, mời 20 khách người tình nguyện làm người sáng lập – giáo sư Khưu Thủy Vượng đến Bình Đông truyền đạt, địa điểm là ở quảng trường phía sau công ty thể thao gần công viên Trung Sơn thành phố Bình Đông, thời gian là vào mỗi buổi tối từ 7h30 – 9h30 thứ 5 hàng tuần.
Tên gọi chính thức của vỗ tay công là “thanh nạp khí công”. “Thanh nạp” tức là âm thanh phát ra từ máy móc của quân hạm hải quân. Nó có thể bắn trong nước, dùng để trinh sát sự tồn tại của tàu ngầm, có thể phát ra âm thanh tương tự, cho nên đặt tên cho vỗ tay công là “thanh nạp khí công”. Để thế tục hóa nó cho mọi người dễ hiểu, cho nên giáo sư Trần gọi nó là vỗ tay công, về sau này tôi phổ biến rộng rãi cho nhiều người bệnh, cũng thuận miệng gọi là vỗ tay công.
Sau đây nói về khởi nguồn của vỗ tay công.
Ngày nay ở Đài Loan người biết đến vỗ tay công không nhiều, người hiểu biết sự khởi nguồn của nó lại càng ít hơn nữa, cho nên cần thiết phải trao đổi thêm ở đây. Theo giáo sư Trần truyền thụ cho tôi và tôi cũng đã nghe giáo sư Khưu Thủy Vượng nói. Hơn 10 năm trước giáo sư đi đến một chùa Lạt Ma nào đó ở Tây Tạng học được khí công y học, thấy Lạt Ma trước khi luyện công vỗ tay mấy cái. Sau khi giáo sư Khưu về đến Đài Loan, bỗng một hôm ông nghĩ, con người ta nếu có thể dùng lực vỗ mạnh hai bàn tay với nhau sẽ giúp ích rất lớn cho cơ thể, vậy là ông thực hiện mình trước. Lấy lực vỗ tay làm cho nó phát ra âm thanh thật to, về sau phát hiện hàng ngày sau mỗi lần cố gắng vỗ tay sức khỏe cơ thể được cải thiện rõ rệt, cuối cùng hàn khí và âm khí trong cơ thể được bức ra từ lòng bàn tay và mu bàn tay. Con quỷ bệnh ung thư của ông cũng phải lùi bước.