Vị trí cơ thể thích hợp cho người mới học

Phương thức thư giãn đại não và hít thở chính xác, cộng thêm động tác cơ thể tay chân, liệu pháp yoga khiến người ta kinh ngạc. Tại sao mọi người không luyện tập yoga? Trẻ nhỏ cũng có thể luyện tập. Cuộc sống nhiều áp lực khiến người ta căng thẳng vô cùng, yoga – phương thức tập luyện an toàn khiến cho thân tâm (cơ thể và tinh thần) được thư giãn ngày càng phổ biến.
Kiểu nằm ngửa
Nằm ngửa, thả lỏng lực toàn thân. Tập trung tư tưởng vào giữa mặt hoặc đầu mũi.
Kiểu đứng vai
Khi thở vào, đưa chân cao thẳng góc với mặt đất, hai tay chống lưng, khi thở ra nâng eo.
Kiểu cong thân ra trước
Ngồi xuống hai chân duỗi thẳng, hai tay nắm lấy hai đầu bàn chân.
Kiểu cào cào
Hít thở sâu, tay dùng lực, ngưng thở, hai chân nâng lên.
Kiểu rắn đeo kiếng
Nằm sấp, khi thở nâng đầu ngả ra sau, phần bụng dán sát đất, phần lưng cong hết ra sau.
Kiểu cá
Nằm ngửa, hai tay hai chân duỗi thẳng, khi hít thở ưỡn ngực hai tay buông sát đất, đầu sát đất. Người có thể sấp bằng thì sấp bằng như hình vẽ.
Kiểu vặn
Đùi duỗi thẳng như hình vẽ, dùng tay trái nắm lấy chân phải, khi thở vào bàn tay phải đưa ra trước đến ngang vai, khi thở ra, tay phải và thân từ từ xoay ra sau, tay phải dịch đến lưng, trượt xuống dưới.
Kiểu đầu cuốc bàn
Nằm ngửa, khi hít thở, hai chân nâng lên thẳng góc với mặt đất, đầu ngón tay của hai tay dùng lực duỗi thẳng, khi thở ra, bàn chân duỗi thẳng ra hết sức ra trước.
Đừng lấy tuổi làm cớ để không học tập
Rèn luyện trí năng và rèn luyện thân thể quan trọng như nhau, nó có thể kéo dài tuổi thọ, phòng đại não đần độn hóa quá sớm, điều này rất quan trọng đối với người già, không nên lấy tuổi tác làm cớ mà không học tập và buông lõng thách thức với mình.
Nói đến luyện tập mọi người luôn luôn nghĩ đến tập luyện thân thể, kỳ thực đại não cũng phải luyện tập thường xuyên. Có chứng cứ, đại não được kích thích càng nhiều, khả năng trường thọ càng lớn. Trong cuộc đời công tác của tôi, tôi chú ý đến người rất khỏe mạnh, trên 60 tuổi giải thoát từ trong công việc. Một hai năm đầu tiên về hưu rất không thích hợp, cảm thấy mình có cái bóng trước đây. Tại sao như vậy? Có phải cơ thể của họ đột nhiên không thoải mái? Hay là họ bị sự xâm hại của một loại bệnh nào đó không nhìn thấy? Đều không phải, nguyên nhân rất đơn giản, họ không tiếp tục rèn luyện đại não.