Vi rút trong thuốc phòng dịch tả mất hoạt tính

Sau khi được tiêm phòng, dịch cúm được khống chế có hiệu quả. Nếu không người già từ 65 – 74 tuổi là những người bị uy hiếp đầu tiên. Gần đây cơ quan liên quan đã tiến hành nghiên cứu có hiệu quả trị liệu dịch cúm ở lứa tuổi này, kết quả chứng minh, cần tiêm phòng định kỳ. Bộ Y tế Anh quyết định, tiêm phòng cho người già trên 65 tuổi và bảo đảm tỉ lệ tiêm phòng là 65%.
Vì vi rút cảm cúm có thể sinh ra đột biến, hàng năm loại hình vi rút cảm cúm không giống nhau, chủng loại vi rút của mỗi quốc gia cũng khó xác định, cho nên tiêm phòng có chút giống “đánh đố vận may” vậy.
Rất nhiều bệnh nhân nói với tôi, vì tiêm phòng mà lây nhiễm chồng lên lây nhiễm, cho nên sợ tiêm phòng lần nữa. Cách nói của họ như vậy là sai lầm. Vi rút trong thuốc phòng dịch tả mất hoạt tính, do đó không thể gây ra lây nhiễm trên cơ thể. Tình hình có thể là như thế này, sau khi bệnh nhân đã bị cúm rồi mới tiêm phòng; cũng có thể là bệnh truyền nhiễm khác bằng đường hô hấp, mà triệu chứng của chúng cũng không khác nhau bao nhiêu. Tiêm phòng dịch là an toàn đáng tin cậy. Tình hình khi tiêm có phản ứng quá mẫn cảm không nhiều, nhưng không loại trừ có người sau khi tiêm ngoài da có chút khó chịu, hoặc xuất hiện tấy đỏ ở chỗ tiêm, trong một hai ngày có cảm giá đau; có người buồn nôn khi ăn, nhìn thấy trứng gà là nôn, nhưng đó là lý do để không tiêm ngừa.
Tiêm thuốc phòng dịch, trước hết là phòng bệnh, sau khi bệnh mới điều trị, tư vấn bác sĩ xem mình có nên tiêm phòng dịch hay không, có cần tiêm thuốc phòng dịch song cầu khuẩn (diplococus) viêm phổi hay không, no có thể phòng cho người bệnh tim và bệnh tiểu đường, bệnh viêm phổi.
Loãng xương phòng hơn trị
Loãng xương là một nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ số bị bệnh tùy theo độ tuổi mà tăng lên. Biện pháp phòng là ăn thức ăn có nhiều can xi, cai thuốc lá và tăng cường tập luyện.
Tôi thường đọc con số thống kê mà không có ý đồ thực tế nào: cứ cách 3 phút có một người Anh bị gãy xương. Trong quá trình con người suy lão, xương trở nên giòn yếu, tức là bị loãng xương, xương bị loãng dễ bị tổn hại bởi ngoại giới, dẫn đến gãy xương. Nói chung, tốc độ giòn yếu của xương của phụ nữ hơn gấp 3 lần nam giới. Phụ nữ đến tuổi hậu trung niên hormone nữ tính có tác dụng bảo vệ giảm đi rõ rệt