Vận động giãn chi giúp cơ thể khỏe mạnh

Khi tập luyện cơ bắp sẽ càng căng khỏe và duỗi giãn ra, những không nổi cục to, hít thở có tiết tấu chính xác có thể làm cho con người có hoạt lực dồi dào.
Vậy tiến hành duỗi giãn chi thể như thế nào? Có 4 cách chủ yếu. Duỗi giãn cần phải hợp lý, thông thường đều là tiến hành sau khi kết thúc vận động. Với sự giúp đỡ của bạn cùng tập đè lên đùi giãn cơ đùi, như vậy có thể phòng vận động thường có cảm giác mệt mỏi cơ bắp. Duỗi giãn che động là để cho chi thể duỗi gian hoàn toàn. Phổ đề là phương pháo tốt nhất của duỗi giãn chủ động. Duỗi giãn trạng thái tĩnh là để cho cơ bắp dừng lại ở 1 trạng thái nào đó khoảng trên dưới 30 giây. Còn có loại giãn duỗi theo kiểu trao đổi giữa co lại và giãn ra (gọi tắt là PNF tức là liệu pháp thúc đẩy thần kinh cơ bắp), đó là phương thức hiệu quả nhất trong phạm vi tăng cao hoạt động, nó cần có bạn giúp đỡ, làm cho cơ bắp có thể duỗi giãn hết co lại và thả lỏng.
Bất cứ phương thức duỗi giãn nào đều không thể 1 lúc tiêu hao hết mấy trăm nghìn calori năng lượng. Mục đích của vận động duỗi giãn là cải thiện lực căng, tính linh hoạt và tư thế của cơ bắp. Nếu muốn giảm béo cong cần phối hợp thực đơn giảm béo và vận động có oxy khác. Vận động duỗi giãn làm chi thể trở nên linh hoạt hơn, cải thiện tính năng của cơ bắp, đối với vận động viên trẻ và người già đều có hiệu quả như nhau. Khi tập luyện hãy chú ý mấy điểm sau đây:
Sauk hi làm nóng cơ thể hãy làm lại vận động duỗi giãn chi thể.
Không thể tăng áp lực quá khi duỗi giãn chi thể.
Mỗi 1 động tác duỗi giãn đảm bảo thời gian từ 10 – 30 giây.
Mỗi một động tác ít nhất làm lại 2 lần.
Khi duỗi giãn chi thể, cơ bắp có cảm giác căng thẳng là bình thường, nhưng khi cảm thấy đau thì phải dừng lại ngay.
Sau khi làm xong vận động duỗi giãn chi thể, nhẹ nhàng mềm mại từ từ để cho chi thể trở lại trạng thái bình thường.
12 động tác cơ bản của vận dộng duỗi giãn chi thể.
Đùi nhỏ
Tay để sát thân, đùi trước cong đầu gối, đùi sau duỗi thẳng đầu gối.
Đùi lớn đưa ra trước.