Uống rượu đỏ

Uống rượu khi ăn cơm, hiệu quả càng tốt. Ngoài thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch ra, rượu còn có thể đề kháng tế bào cơ thể sinh ra oxy gốc tự do, gốc tự do quá nhiều sẽ sinh ra bệnh ung thư và chứng đần độn do tuổi già sớm.
Chất kháng oxy hóa có lợi cho sức khỏe, vậy tất cả các loại rượu đều tốt cho sức khỏe con người hay sao? Không, nói chung chất kháng oxy hóa trong rượu đỏ nhiều hơn trong rượu trắng ( về mặt này rượu đỏ vượt xa các loại rượu khác). Nhưng rượu đỏ, mỗi đia phương khác, hàm lượng chất kháng oxy hóa cũng không giống nhau. Rượu đỏ Braudi, rượu nho Binova và ruọu đỏ Chile đều có hàm lượng kháng oxy hóa resveratrol và flavonol tương đối cao. Rượu sản xuất ở Nam Mỹ có kĩ thuật ủ rượu tân tiến hơn các nước khác, do đó tỉ lệ lợi dụng những chất hóa học đó trong nho và hạt nho cao hơn. Ủ rượu nho cần có các bộ phận cấu thành của nho và phải tiến hành trong môi trường chân không, quá trình này tương đối quan trọng. Khi lên men lộ thiên, nếu để thời gian quá dài trong không khí, chất kháng oxy hóa sec giảm đi rất nhiều. Cho nên có 1 số nước nho, do khi sane xuất không có thiết bị chân không, hiệu quả sức khỏe o bằng rượu đỏ.
Một số vấn đề khác là: lúc nào uống rượu tương đối thích hợp? Lý tưởng nhất là vào lúc ăn cơm. Điều này có thể nói rõ “Hiện tượng thần kì của người Pháp”. Hàm lượng mỡ trong thức ăn của họ đều rất cao. Nhưng so với người Anh tỉ lệ mắc bệnh tim của họ lại thấp hơn. Người Tây Ban Nha, Người Ý và người Pháp luôn luon uống rượu trong lúc ăn cơm, lượng tiêu hao rượu đỏ nhiều hơn người Anh. Khi ăn cơm uống rượu là phương pháp ăn uống thường xuyên của họ, điều này khác biệt rất lớn so với người Anh ăn nhiều uống nhiều, do đó kết quả cũng không giống nhau, nhưng tỉ lệ phát bệnh tim của người Pháp thấp hơn. Nếu trong 10 năm nữa, tỉ lệ phát bệnh tim của người Pháp tăng lên “Hiện tượng thần kì của người Pháp sẽ chuyển ngược lại”. Nhưng rất nhiều chuyên gia cho rằng điều đó là không thể.
Khi thưởng thức món ngon vật lạ, đừng quên chọn loại rượu đỏ. Điều phải nói tiếp là “uống bao nhiêu mới có ích cho sức khỏe”, vấn đề này đang còn nhiều ý kiến khác nhau.