Tựa: uống nước lọc tốt cho sức khỏe

Hệ thống tuần hoàn máu và hệ thống miễn dịch ung thư, cũng cần phải có nước đưa chất thải ra ngoài cơ thể. Tế bào muốn làm việc khỏe mạnh, cần phải thu hút dinh dưỡng ở xung quanh chúng. Chất dinh dưỡng và albumin chỉ có thể dựa vào nước (thủy phần) mới có thể vận chuyển đến các bộ phận trong cơ thể. Mấy ngày chúng ta không ăn có thể sống được, nhưng cùng thời gian như vậy nếu không uống nước thì phần lớn số người sẽ chết. Chỉ cần thiếu 2% nước, năng lượng cơ thể cũng giảm 20%.
Vậy cần uống bao nhiêu nước? Nói chung cho rằng mỗi ngày cần uống 8 ly nước to. Nước giúp cơ thể hạn chế bệnh tật, làm cho ruột, thận khỏe mạnh hơn, để cho cơ thể đảm bảo ở trạng thái tốt nhất. 8 ly nước to là lượng nước mất đi khi cơ thể vận hành bình thường trong 24 giờ. Nước uống lý tưởng phải là nước lọc (chưng cất), trong nước máy thường có chất diệt khuẩn, nitrate và chất ô nhiễm khác, bình đựng nước tinh khiết cũng không được sạch như các nhà sản xuất tuyên truyền.
Trong thực tế rất nhiều cái gọi là nước khoáng rất ít được kiểm trá xét nghiệm vệ sinh ô nhiễm 1 cách nghiêm ngặt.
Nhưng lắp 1 thiết bị lọc sạch ở hệ thống cung cấp nước uống hằng ngày bằng than có thể hút hạt kim loại nặng và bệnh khuẩn trong nước ra ngoài (giá trị sức khỏe vượt xa chi phí thiết bị lọc và chi phí lắp đặt).
Cũng có thể sử dụng bình lọc, cho dù chúng không loại trừ tất cả hạt kim loại nặng và bệnh khuẩn nhưng vẫn tốt hơn rất nhiều khi trực tiếp uống nước không qua lọc.
Uống nước trước khi ăn có thể giảm béo, nếu bạn không tin có thể thử ban ngày uống nhiều nước hoặc uống trước khi ăn 20 phút, sau 2 thời gian sẽ có hiệu quả giảm béo.
Trà, cà phê và thức uống miệng có chứa cafein sẽ làm cho cơ thể mất nước bởi vì chúng đều là chất lợi tiểu, sẽ làm cho nước trong cơ thể bài tiết ra ngoài. Rất nhiều người bệnh mất nước đến khám, đều có triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, họ uống rất nhiều thức uống có chứa cafein mà lại nghĩ đã uống đủ nước. Không hề biết loại thức uống đó làm cho nước trong cơ thể họ không thể duy trì ở mức đọ cần thiết cho hoạt động bình thường.