Tín hiệu bệnh tật thường thấy ở vợ chồng già

Rất nhiều bệnh ở thời kỳ đầu có thể xuất hiện một số điềm báo trước, những ký hiệu có ý nghĩa chẩn đoán thường là ở vào lúc phát bệnh. Vợ chồng già cần nâng cao nhận thức ở thời kỳ đầu của loại bệnh thường gặp có thể giúp kịp thời phát hiện bệnh của mình hoặc của người bạn đời và kịp thời áp dụng các biện pháp điều trị. Do đó, cần phải nắm vững và rõ những tín hiệu thời kỳ đầu của những loại bệnh đó.
Tín hiệu thời kỳ đầu của bệnh phần đầu và cổ
Đau đầu nôn mửa, thị lực giảm sút là tín hiệu của bệnh u não: Đau dầu thường là phát sinh vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoạt động một lúc có thể giảm đau; sau khi đau đầu có thể nôn mửa.
Đau đầu, nặng đầu là tín hiệu cao huyết áp, đỉnh điểm đau dầu cao huyết áp là đau đầu như giật đập thường là đau phần sau não và hai bên thái dương, phát bệnh nhiều là ban ngày. Nặng đầu cao huyết áp thường là hiện tượng ù tai, mất ngủ, rất ít khi xuất hiện chóng mặt.
Các loại tín hiệu tai biến mạch máu não. Con người đã thống kê điềm báo trước về tai biến mạch máu não có hơn 10 loại, chủ yếu là đột nhiên vẹo miệng chảy nước bọt, nói khó khăn, câu chữ không rõ, mất từ hoặc đùng từ không rõ ý, nuốt khó khăn, một bên tứ chi bị liệt hoặc hoạt động khó khăn, cầm vật không được, đi lại không vững, các chi (chân tay) rung, đau đầu chóng mặt khác thường, một phần mặt bị tê, đầu lưỡi tê, tai ù, thính lực thay đổi, cả ngày chỉ muốn ngủ.
Có rất nhiều yếu tố trong và ngoài tạo thành suy lão tâm lý của một con người, như trạng thái thân thể, hoàn cảnh gia đình, điều kiện ở, tình hình kinh tế… Do đó, làm chậm quá trình suy lão tâm lý là một vấn đề có tính tổng hợp, phải coi trọng toàn diện mọi yếu tố ảnh hưởng đến suy lão tâm lý, đồng thời điều hòa tốt hoạt J động tâm lý một cách có hiệu quả. Sự giám hộ lẫn nhau trong vệ sinh tâm lý giữa vợ chồng già có ý nghĩa rất quan trọng.
Người già cần nắm vững 12 điều sau đây là có thể duy trì được sức khỏe tâm lý:
Tôn trọng thực tế
Có sáng kiến
Xây dựng tình cảm tốt đẹp
Tôn trọng khách quan
Tôn trọng cái mới
Chọn điều tốt đẹp mà theo
Yêu cuộc sống
Thật thà thẳng thắn
Trọng công ích
Khoan dung, đôn hậu
Biết hài hước
Tin mình, tin người.