Tìm hiểu hen suyễn, phòng hen suyễn (Asthma)

Bệnh ở thời kỳ đầu có thể kiểm tra ra, do đó càng trị liệu dễ dàng hơn. Bước đầu tiên là kiểm tra hình dạng, bác sĩ có thể kiểm tra hình dạng to nhỏ của thể tuyến tiền liệt tuyến và cục cứng hay không, tiếp đó là xét nghiệm máu, kiểm tra có kháng nguyên lạ nào ở tiền liệt tuyến hay không )gọi tắt là PSA). Kết quả kiểm tra nếu trị số PSA hơi cao, cần phải do chuyên gia chẩn đoán, người bệnh có tế bào ung thư tồn tại hay không còn có thể tiến hành siêu âm, cắt mô sống thể tuyến, chiếu X quang xương để xác định có ung thư hay không, hoặc ung thư có di căn khuếch tách ra ngoài thể tuyến hay không. Một khi phát hiện bệnh tình trên, lập tức bắt đầu trị liệu. Vì không có phương án chữa trị thích hợp cho tất cả bệnh nhân, cần phải áp dụng biện pháp tương ứng cho từng bệnh nhân, bệnh tình khác nhau có thể chọn phương pháp phẫu thuật ngoại khoa, trị liệu phóng xạ, liệu pháp hormone hoặc không chữa trị. Phương pháp cuối cùng khiến người ta khó giải thích, nhưng đối với người già rất cao tuổi, nếu không phải là ung thư tiền liệt tuyến cấp tính, thì phương pháp này có thể là an toàn khả thi.
Vị trí tiền liệt tuyến và chứng phì đại tiền liệt tuyến
Tiền liệt tuyến là một bộ phận sinh dục, là bộ phận phụ tạo ra một phần tinh dịch. Bao vây gần cửa ra của bàng quang, to nhỏ và hình dáng rất giống hạt dẻ, khoảng trên dưới 20 tuổi thì ngưng phát triển, nhưng trên dưới 50 tuổi lại phát triển lần nữa, nếu phì đại khác thường thì gọi là chứng phì đại tiền liệt tuyến.
Nếu đã bị hen suyễn, phải làm rõ cái gì gây ra, phải tiến hành loại trị liệu nào, trị liệu như thế nào. Cho dù đã cảm thấy bình thường, muốn ngưng uống thuốc hoặc thay đổi cách điều trị cũng phải tư vấn bác sĩ.
Khí quản là đường thông đưa không khí vào phổi, khí quản hẹp gây ra bệnh đường hô hấp – hen suyễn. Trong bệnh phổi của trẻ thường thấy nhất là thở khò khè, bất cứ già trẻ, bệnh thở khò khè (hen suyễn) ngày càng nhiều bệnh hen suyễn đã trở thành loại bệnh gây ra tử vong và tàn phế đứng hàng thứ 2 chỉ sau bệnh ung thư.
Cho đến nay bệnh hen suyễn vẫn còn chưa ai hiểu rõ nguyên nhân, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn, như chứng quá mẫn cảm, lây nhiễm (đó là một nguyên nhân khiến người hen suyễn tăng lên nhiều), tính tình dao động.