Thượng sĩ văn đạo, cần nhi hành chi

Cách đây 3 tuần ở Đài Nam có một người bệnh điện thọai đến Bỉnh Đông, nói bà bị chứng đau đầu kịch liệt muốn đến Bỉnh Đông khám bệnh, nhưng sợ không ngồi được xe taxi. Tôi nhận lời khám cho bà, nhưng buổi chiều hôm đó bà không đến được. Hai hôm sau bà tay lại gọi điện thoại đến, nói lần đó đau đầu quá không thể nào đi được, mong lần này có thể đi được. Lúc này tôi nảy ra một ý, bảo bà ta lập tức vừa đi lại trong nhà vừa vỗ tay, vỗ tay càng nhiều càng tốt, ngồi trên xe cũng phải vỗ tay suốt dọc đường. Bà ta gọi điện thoại hẹn buổi trưa đến, nhưng mãi đến chiều bà ta mới đến Bỉnh Đông khám bệnh. Hôm đó sau khi về đến nhà cách một hôm bà tay gọi điện thoại đến, nói bệnh chóng mặt của bà ta hiện nay rất nghiêm trọng, sau khi uống thuốc và luyện công đã tương đối tốt, hỏi tôi cuối cùng có khỏe được không. Tôi nói với bà, chỉ cần chăm chỉ kiên trì luyện công và uống thuốc, không có bệnh nào không tự khỏi.
Chiều ngày 15 tháng 11 có một bệnh nhân nữ từ Cao Hùng đến khám bệnh thần kinh tọa, trong lý lịch bệnh cho biết, tôi đã cho bà ta uống 3 thang thuốc, vừa bảo bà ta dậm chân tại chỗ và vỗ tay. Tôi hỏi bà ta bệnh đã khỏi chưa, bà nói đã khỏi rồi. Nói ra tôi không dám tin, có thể độc giả cũng không tin, nhưng sự thật trước mắt là như vậy. Hôm đó bà ta đến trị cao huyết áp và đưa cả chồng bà ta cùng đi để chữa bệnh axit uric cao trong nước tiểu.
Giáo sư Dương có một người bạn thân là giáo sư Không, hiện đang dạy học ở trường trung học Bỉnh Đông, là người tinh thông niệm Phật và trọng thị liệu pháp thức ăn rau quả. Không trước đây một tháng, vì trong người có nhiều bệnh, tôi khuyên bà luyện vỗ tay công đúng như kinh Đạo Đức Lão tử đã nói: “Thượng sĩ văn đạo, cần nhi hành chi” (người ta nghe tah61y đạo lý, chuyện cần làm theo). Kết quả chăm chỉ luyện vỗ tay công của bà, phản ứng thật là tốt. Gần đây mới lần gặp tôi đều nói với tôi: luyện vỗ tay công vô cùng tốt, do đ1o bà phổ biến rộng rãi cho đồng sự và học sinh. Có một buổi tối bà lại nói với tôi, trước khi bà luyện vỗ tay công, nguyên khí của cơ thể rất không đầy đủ, chỉ cần sau khi lên lớp 15 phút là cảm thấy toàn thân vô lực.