Thuốc thiên nhiên trị chứng hay quên

Khi học tập những cái mới, sự liên hệ giữa các tế bào đại não được tăng cường, đồng thời nảy sinh sự liên hệ tế bào mới, điều này rất tốt cho cuộc sống người già. Khi người ta già, tế bào ngày càng ít, nhưng vì thường xuyên dùng não, tế bào não vẫn có thể phát huy công năng bình thường. Khi giải thích cho người bệnh, tôi thường đưa ra cho họ một ví dụ. Nếu thành phố chỉ có một con đường, có một ngày con đường xảy ra sự cố thì tất cả giao thông của thành phố đều bị tắt nghẽn. Nhưng có rất nhiều con đường liên thông với thành phố này, thì cho dù có con đường nào có sự cố thì các con đường khác vẫn hoạt động bình thường, tổn thất sẽ được giảm rất nhiều.
Cụ thể làm gì không quan trọng lắm, chỉ cần bạn cảm thấy nó là một thách thức trí lực đối với bạn cảm thấy nó là một thách thức trí lực đối với bạn, có thể làm cho bạn hứng thú là được. Khi rảnh rỗi vào mạng làm những việc họ muốn làm, lúc đó mạng vi tính chỉ là công cụ, còn đại não của họ được rèn luyện rất tốt. Từ đố chữ, làm trắc nghiệm nhỏ, đọc sách, đánh cờ, học tập bạn thích loại nào thì cứ chọn loại đó. Vấn đề quan trọng là không nên cho rằng một khi đã về hưu thì không làm được việc gì có ích. Thử nghĩ sau khi về hưu còn 20 – 30 năm thời gian, lẽ nào bạn lại không có mục đích gì, không có việc gì để làm hay sao? Tôi nghĩ không ai muốn như vậy, trường thọ liên quan đến con người tiếp nhận giáo dục, cũng liên quan đến hoạt động trí óc của một người thường xuyên tiến hành. Đầu óc là như vậy, bạn không dùng đến nó, sẽ bị rỉ sét, đần dộn.
Cây ngân hạnh có nhiều ở Trung Quốc và đã có lịch sử được dụng hơn 3000 năm. Trong Trung y dùng ngân hạnh đối phó với nhiều loại bệnh tật. Từ quả và hạt của cây ngân hành có thể chiết xuất ra tinh ngân hạnh. Tinh ngân hạnh là một loại thuốc thiên nhiên dùng trị liệu chứng ức chế, ù tai, đau đầu, hay quên. Nguyên lý y học của nó là, tinh ngân hạnh là chất khoáng oxy hóa và có tác dụng đối với hệ thống tuần hoàn trong cơ thể người. Một nghiên cứu năm 1997 của Mỹ đã gây ra chấn động không nhỏ, nghiên cứu này cho rằng: tinh ngân hạnh có hiệu quả trị liệu nhất định đối với chứng đần độn ở tuổi già, cho dù báo cáo nghiên cứu rất cẩn trọng không đưa ra hiệu quả trị liệu cụ thể, nhưng nó đã có tác dụng thúc đẩy đi sâu vào nghiên cứu tinh ngân hạnh trị liệu chứng đần độn có tính già trước tuổi.