Thực đơn để làm giảm huyết áp

Cao huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong của rất nhiều người bị bệnh tim. Sự hình thành của nó l’iên quan mật thiết đến ăn uống, thực đơn giảm huyết íp này đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả rõ rệt.
Thực đơn giảm huyết áp cân bằng dinh dưỡng này có nguồn gốc này từ nước Mỹ (gọi tắt là DASH), yêu cầu là ít mỡ, ít cholesterol, nhiều chất xám nhiều rau và nhiều trái cây, lượng vừa phải chế phẩm bơ sữa, lượng vừa protein, kali, magne và canxi. Lúc đầu là thiết kế cho người bệnh cao huyết áp và bệnh tim, nhưng vì nó phù hợp với rất nhiều nguyên lý trong quy luật ăn uống.
Thực đơn này mỗi ngày có thể nạp 2000 kcalo nhiệt -lượng. Thành phần cấu thành như sau:
5 phần trái cây tươi
5 phần thực phẩm ngũ cốc
5 phần rau xanh tươi
2 phần thịt nạc, thịt da cầm và cá.
2-3 phần chế phẩm sữa ít bơ
Mỗi tuần 5 phần quả trứng, chế phẩm đậu và hạt thực vật
Lượng ít đường và mỡ bão hòa.
Thực đơn này đơn giản rõ ràng, muốn đọc hiểu nó không cần học lực cao. Có nghiên cứu chứng minh, sau 8 tuần huyết áp tâm thu bình quân giảm 11 mmHg, huyết áp tâm trương giảm mmHg. Có bệnh nhân có tính kháng thuốc đối với thuốc giảm huyết áp, bác sĩ áp dụng liệu pháp ăn uống này. Chất kháng oxy hóa và thực phẩm ít mờ có lợi cho tuần hoàn của cơ thể người. Thực phẩm ngũ cốc cộng thêm nhiệt lượng vừa phải, hiệu quả vô cùng rõ rệt, không cần thiết phải làm cho thực đơn quá phức tạp. Cơ thể người giống như bộ máy, thức ăn giống như nhiên liệu, chúng ta chỉ cần bảo đảm sử dụng nhiên liệu tốt nhất là được.
Nếu nghiên cứu chứng minh có một loại thuốc có thể thúc đẩy sức khỏe, giảm nhẹ áp lực, giảm nhẹ ức chế và giảm đau, bạn có vui không?
Tránh buồn phiền vô vị, xử lý tốt những nghịch cảnh, khống chế tác động tinh thần, duy trì công năng bình thường của não.
Nếu bạn muốn nâng cao sức nhớ các mặt của mình như dơn mua hàng, hướng đi… thì phải thưởng thức nhiều mặt. Đó là chọn lựa duy nhất của chính bạn.
Có rất nhiều sách nói đến “thực đơn hoàn mỹ” đích thực muốn tăng thêm hàm lượng chất kháng oxy hóa trong thức ăn, giảm bớt tỷ lệ phát bệnh của bệnh tim, bệnh béo phì và chứng đần độn, ngăn chặn bệnh ung thư, biện pháp đơn giản nhất là thực hiện ăn uống theo thực đơn kiểu Địa Trung Hải.