Thức đơn của người phương tây hàm lượng mỡ cao

Người ăn thịt phản bác người ăn chay, cho rằng trong thực đơn của mình cũng có những thứ đó, nhưng không thể phủ nhận trong thức đơn của người phương tây hàm lượng mỡ cao còn có rất nhiều thực phẩm gia công, điều này khó đảm bảo hiệu quả của chúng giống với thực đơn ăn chay, trừ khi chúng ta luôn luôn chú ý đến thức ăn ăn vào.
Nói chung, phải ăn ít muối, đường và mỡ bão hòa, ăn nhiều carbonhidrate và chất xơ. Người ăn chay rất dễ làm được điều này, axit béo bão hòa chủ yếu lấy từ động vật, do đó người ăn chay mỗi ngày có thể ít nạp vào 25% mỡ. lượng lớn trái cây và rau đã đảm bảo nhu cầu vitamin A, citamin C, vitamin E của cơ thể. Trong những vitamin này có chất kháng ôxi hóa, có thể phòng bệnh ung thư và bệnh tim. Những điều này có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của người ăn chay. Nhưng quan trọng nhất là phải đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. so với người không ăn rau nhưng dinh dưỡng không cân bằng (nhiều mỡ, ít xơ, thực phẩm gia công qua nhiều, rất ít ăn rau va trái cây tươi), người ăn chay tuy không ăn thịt nhưng không thiếu dinh dưỡng.
Trong thịt có nhiều protein và khoáng chất, là bộ phận cấu thành không thể thiếu của thức ăn, nhưng ăn quá nhiều thịt màu đỏ sẽ có hại cho sức khỏe. do đó, ăn thịt phải hạn chế lượng và không nên ngày ngày ăn thịt.
Có một người bạn đến một nhà hàng sang trọng bậc nhất Paris ăn trưa, sau khi gọi 1 phần thịt bò tái cùng với bạn ngồi uống rượu nho đỏ, và ngồi đợi món thịt bò tái đưa ra. 1 lúc món thịt bò tái cũng được đưa ra, nhưng sống quá, giống như vừa xẻ trên thân con bò ra vậy. anh ta nói mấy câu xã giao và nhờ phục vụ đưa trở lại bếp. Tình hình như vậy lặp lại 2 lần, đầu bếp không còn chịu được nữa, bực tức chạy đến trước mặt anh bạn nói: “nếu anh không biết thế nào là thịt bò tái, thì từ nay về sau anh không nên bước chân vào nhà hàng của tôi nữa”. khách đi khỏi nhà hàng, về sau người bạn tôi nói với tôi: “đương nhiên tôi biết thế nào là thịt bò tái, nhưng tôi lại không thích nó, ăn thứ tươi sống ấy làm gì”.
Sỡ dĩ tôi nói đến câu chuyện này là muốn nói về món thịt bò đỏ. Tại sao chúng ta ngày ngày không thể ăn thịt màu đỏ tươi? Khi tôi còn là 1 sinh viên tường y, chỗ ở cách nơi bán thịt rất gần, cho nên đã nhìn thấy những người bán thịt to béo 1 ngày 3 bữa đều đặn ăn thịt bò; nhưng có thể đó là cách ăn uống mất cân bằng nhất thế giới.