Thức ăn có chất xơ thực phẩm

Thức ăn có chất xơ thực phẩm rất đa dạng, trong những loại thức ăn này nạp vào nhiều loại chất xơ quan trọng nhất. Trước hết một ngày ăn ba bữa, bữa chính chủ yếu là ngũ cốc (cơm gạo), có lúc ăn loại gạo lứt độ tinh thấp hoặc ăn bánh mì.
Sau là, ăn rau phải đồng thời ăn cọng rau, lá rau. Không chỉ làm sa lát để ăn, mà còn xào luộc để ăn. Rau sau khi nấu (luộc) nước sẽ ra, thể tích giảm, hàm lượng chất xơ thực phẩm tăng cao. Đậu, khoai lang hoặc nấm cũng có nhiều chất xơ thực phẩm, bất cứ bạn thích hay không đều phải ăn.
Chứng đần độn và bệnh tim có liên quan đến chất hóa học Homocysteine tích tồn trong cơ thể, ăn nhiều lá màu đậm và thực phẩm ngũ cốc có thể giảm được hàm lượng Homocysteine.
Homocysteine là một chất hóa học sinh ra trong quá trình methylating (methylating là một loại tác dụng tế bào). Quá nhiều Homocysteine vào trong tuần hoàn máu, làm tăng tỉ lệ người bị chứng đần độn và bênh tim lên nhiều. Cơ thể người không cần Homocysteine, do đó cần phải loại bỏ tác dụng phụ của nó đói với sức khỏe, mà phương pháp loại bỏ là ăn uống. Cơ thể người cân lượng lớn folacin (folic axit), vitamin B6 và vitamin B12. Chúng có thể chuyển đổi chất Homocysteine thành một chất kháng oxy hóa có thể đề kháng oxy gốc do hút thuốc, uống rượu và thói quen sinh hoạt không tốt gây ra.
Phương thức ăn uống nào có thể đảm bảo cho chức năng tế bào phát huy bình thường? Nghiên cứu của các nhà khoa học phát hiện Homocysteine có mối liên hệ nhân quả đối với bệnh tim và chứng đàn độn. Cho nên khâu quan trọng là điều chỉnh kết cấu ăn uống, ăn nhiều rau lá màu đậm. Chế phẩm sữa ít mỡ, bánh mì và trái câu cam quýt. Như thế có hiệu quả hơn uống một số thuốc bổ sung linh tinh. Cũng có thể bổ sung vitamin B6, vitamin B12 và folacin.
Người già bị chứng đần độn (nhất là chứng đần độn sớm ở người già), người bị bệnh tim rất phổ biến. Cần phải dùng mọi biện pháp có hiệu quả để khống chế. Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim và chứng đần độn là trong cơ thể người có quá nhiều Homocysteine, do đó có thể thông qua điều chỉnh kết cấu ăn uống để cải thiện, không cần khoa học kĩ thuật cao siêu, cũng không cần dùng thuốc trị liệu.