Thiếu vitamin B1 khiến cho tâm tình suy sụp

Trừ phi đồng thời uống vitamin B phức hợp (nhiều loại vitamin B), tốt nhất không nên uống 1 loại vitamin B nào đó. Cà phê và thuốc lá có thể làm cho tác dụng của vitamin giảm bằng không.
Chú ý không nên nạp quá nhiều 1 loại khoáng chất nào đó như đồng, kẽm. Tốt nhất uống bổ sung khoáng chất loại phức hợp, như vậy tránh được ngộ độc do nạp khoáng chất quá lượng gây ra. Vitamin và khoáng chất là 2 sự việc, nhưng canxi, sắt và kẽm trong khoáng chất có thể làm vitamin phát huy hiệu dụng.
Chưa có bác sĩ cho phép, phụ nữ mang thai không nên uống bất kì loại vitamin nào, ngoài folacin ra, nhưng cách tốt nhất là bắt đầu uống trước lúc mang thai.
Vitamin nên để ở nơi khô mát, thoáng, tránh ẩm ướt làm mất hiệu lực thuốc, tốt nhất là bịt kín để trong tủ lạnh.
Một số khoáng chất và thành phần dinh dưỡng giúp đại não sản sinh chất hóa học hạn chế suy sụp thần kinh. Thông qua ăn uống cố gắng thu thập nhiều vitamin B1, ăn ít thực phẩm gia công, không uống trà và cà phê quá lượng.
Sự phát huy bình thường của chức năng đại não, sự thay đổi tính tình có quan hệ rất lớn đến thành phần dinh dưỡng của tế bào đại não. Chúng ta thường nghe “ăn cá bổ não” chính là đạo lý đó. Cá có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng cá không thể cung cấp nguyên tố dinh dưỡng cần thiết nhất cho sức khỏe tâm lý – vitamin B1. Thiếu vitamin B1 là hiện tượng rất khổ biến, có nhiều người thiếu vitamin B1 trầm trọng đến mức cần phải vào bệnh viện, nhưng khi bác sĩ chuẩn đoán nói chung không thiếu vitamin B1, bao gồm nhiều bác sĩ trong đó có tôi, không coi thiếu vitamin B1 đơn thuần là 1 loại bệnh, nó là 1 số nguyên nhân bệnh thường thấy, Rất nhiều người bệnh khi nói về bệnh tình của mình đều nói đến tình hình dễ tức giận, cáu gắt, thể trọng giảm, cơ bắp không có lực, ức chế. Trong 1 nghiên cưua thiếu vitamin B1, mỗi ngày cho học sinh uống 1 lượng lớn vitamin B1, sau 2 tháng, nhà ngiên cứu phát hiện kết quả khiến người ta kinh ngạc. Trạng thái tinh thần của học sinh đều chuyển biến tốt, thể lực hơn hẳn trước đó là do vitamin b1 đã có tác dụng. đối với người già, liều lượng uống vitamin b1 tương đối ít hơn.
Béo phì ở nữ có đặc điểm và ảnh hưởng gì khác biệt?
Béo phì chiếm tỷ lệ cao ở nước ở nước ở nữ. Theo điều tra tại các phòng khám Trung Quốc thì có 60-80 % số người đến khám vì béo là nữ. Cũng có thể một phần vì khía cạnh thẩm mỹ, nữ quan tâm đến béo nhiều hơn. Theo báo cáo điều tra tại Luân Đôn (Anh) thì tỷ lệ  nữ vượt cân nặng lý tưởng từ 10 % trở lên rất cao: 25 đến 29 tuổi 21 %; 30 đến 39 tuổi ở 32,5 %; 40 đến 49 tuổi 52,6%; 50-59 tuổi 64,4%; 60-69 tuổi 59,6%. Ở nước ta chưa có một điều tra thống kê đầy đủ mà chỉ có những nghiên cứu của một số cơ sở khám chữa bệnh. Theo đó, béo phì nữ diễn ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt vào những thời kỳ có biến động về Hormon sinh dục dậy thì, có thai, mãn kinh.