Thận khỏe nhờ uống 8 ly nước mỗi ngày

Thận khỏe nhờ uống 8 ly nước mỗi ngày, Đột quỵ có tinh xuất huyết chiếm 30 – 40% tổng số người bệnh đột quỵ
Sỏi thận trực tiếp tới ăn uống. Thức ăn uống của con người rất đa dạng, trao đổi chất của cơ thể người rất phức tạp, cho nên thành phần của sỏi thận cũng rất đa dạng, sỏi thận thường thấy theo hình thức được chia làm 5 loại:
Sỏi calcium oxalate: chiếm trên 80% sói thận, hình thành trong nước tiêu có tính axit hoặc trung tính phát bệnh phần nhiều ở lứa tuổi trung niên, thanh niên khỏe mạnh, phần nhiều là nam giới.
Sỏi calcium phosphate: chiếm từ 6 – 9% sỏi thận, hình thành trong nước tiểu có tính kiềm, cũng phần nhiều phắt sinh bệnh ở nam giới trung niên.
Sỏi uric cixit: chiếm 6% sỏi thận, hình thành trong nước tiểu có tính axit, khi trị số pH trong nước tiểu lớn hơn 6,7 thì sỏi tan, thấy nhiều ở nam giới.
Sỏi amonium magnesium phosphate: chiếm 10% của sỏi thận, hình thành trong nước tiểu có tính kiềm, khi trị số pH trong nước tiểu nhỏ hơn 7,2 sỏi thận, phần nhiều thấy ở phụ nữ.
Sỏi cystine: chiếm khoảng 1 -2% của sỏi thận hình thành trong nước tiểu có tính axit, khi trị số pH lớn hơn 7.0 sỏi tan.
Đột quỵ có tinh xuất huyết chiếm 30 – 40% tổng số người bệnh đột quỵ, căn cứ vào sự khác nhau của bộ phận xuất huyết lại chia ra xuất huyết não và xuất huyết khoang dưới mô màng não. Xuất huyết não củng thường gọi là “tràn máu não”, là do động mạch trong não bị vỡ, máu tràn ra mô não. Xuất huyết xoang dưới mô màng não là do vỡ huyết quản bề mặt não dưới mô màng não và vào màng não có chứa óc não. Đó là do cơ thể thiếu lượng nước lớn gây ra. Người già vận động quá lượng lại không kịp thời bổ sung đầy nước dễ sinh ra đột quỵ có tính xuất huyết.
Bất cứ đột quỵ có tính thiếu máu hay đột quỵ có tính xuất huyết đều tạo thành tổn hại mô não ở phạm vi khác nhau và mức độ khác nhau, do đó sinh ra nhiều triệu chứng tinh thần rất đa dạng, khi nghiêm trọng còn nguy cấp đến tính mạng, sau khi điều trị khỏi nhiều người để lại di chứng. Do đó, phòng phát sinh đột quỵ, là phải uống nước, kịp thời bổ sung lượng nước, luôn luôn uống nước là con đường cơ bản nhất. Ăn nhiều rau và trái cây tươi, không chế lượng muôí nạp vào,ăn nhiều cá. Trị liệu khôi phục sức khỏe là sự đảm bảo cho người bệnh đột quỵ sau khi chữa khỏi khôi phục chức năng và đảm bảo cho khả năng tự xử lý sinh hoạt cá nhân cho bản thân cơ bản.