Tập Yoga làm cho thân tâm khôi phục bình thường

Không có bất cứ một thứ gì có thể thay thế ăn uống cân bằng dinh dưỡng và phương thức sinh hoạt tích cực, nhưng không thể phủ nhận, xoa bóp đối với rất nhiều bệnh liên quan đến tuổi đều có tác dụng đề kháng nhất định: có thể giảm huyết áp, làm cho ức chế khôi phục nhanh hơn, giảm nhẹ cảm giác cô độc của người cô đơn, khó khăn, cải thiện tình hình tuần hoàn máu và tình hình sức khỏe của các khớp trong cơ thể, thư giãn cơ bắp căng thẳng, làm cho da mềm mại và tăng tính đàn hồi.
Yoga là một trong những phương pháp truyền thống làm cho thân tâm (cơ thể và tinh thần) thư giãn, bất kỳ lứa tuổi nào, đơn độc hay tập thể đều có thể luyện tập. Tập luyện có quy luật, có thể cải thiện công năng cơ thể mất điều hòa.
Yoga chí ít có lịch sử 5000 năm, là một loại hoạt động có ích cho sức khỏe, có sức ảnh hưởng nhất trong Ấn Độ giáo. Bất kỳ người nào, ở trong lứa tuổi nào, chỉ cần có một chỗ yên tĩnh, có một chút thời gian đều có thể tập yoga.
Luyện yoga là phải làm cho cơ thể và tinh thần khôi phục trạng thái khỏe mạnh bình thường. Thông qua 3 bước liên hệ chặt chẽ với nhau, nghĩ sâu, kỷ xảo hít thở và động tác chi thể, để đạt được mục đích khỏe mạnh.
Suy nghĩ sâu: tâm linh đi vào cõi yên tĩnh sâu xa, loại bỏ ý nghĩa tạp, có thể giảm áp lực, giảm huyết áp, giảm số lần mạch đập, làm cho đại não có thể ứng phó tốt hơn áp lực căng thẳng.
Yoga là phương thức hít thở sâu dài, chậm và tập trung tinh lực, đồng thời c òn phải làm động tác thân thể. Loại hít thở này khác với hít thở bình thường vội vàng, hít thở sâu là cơ thể cung cấp nhiều oxy hơn, giảm thiểu áp lực.
Yoga còn yêu cầu cơ thể có động tác và tư thế nhất định, như vậy có thể tăng cường tính linh hoạt, cảm giác cân bằng của chi thể, làm cho cơ bắp căng thẳng được thư giãn. Có một số người luyện tập yoga nói, chỉ cần luyện tập tốt yoga, cơ thể thoải mái, độc tố và tạp chất trong cơ thể tiêu tan.
Không thể phủ nhận, đúng là yoga có thể có được hiệu quả sức khỏe rõ rệt, nhưng nó vẫn không thay thế bệnh viện chính quy. Luyện tập yoga có quy luật có thể cải thiện công năng cơ thể mất điều hòa như:
Chứng ức chế
Chứng lo âu
Mất ngủ
Mệt mỏi mạn tính
Viêm khớp
Rối loạn công năng cơ thể do áp lực gây ra.