Tại sao vùng da quanh mắt bị quầng thâm?

Vùng quanh mắt có một cấu trúc đặc biệt cần thiết cho đôi mắt, nhưng cũng từ đó dẫn tới nhiều rắc rối, nhất là đối với các bà các cô. Vùng da quanh mắt có tính mềm mại đến ngạc nhiên, vì da ở đó mịn gấp 4 lần các vùng khác của da mặt. Da ở đây gần như trong suốt cho nên những gì máu huyết di chuyển qua đây đều có thể nhìn thấy được. Do đó, nếu sức khỏe tốt, máu huyết tốt thì da dẻ ở đây sẽ tươi mịn, hồng hào. Ngược lại, nếu sức khỏe kém, máu huyết xấu thì da bị thâm lộ ở quanh mắt trước tiên. Vùng quanh mắt cũng có tỷ lệ nước rất cao, nếu cơ thể bị mất nước cấp, ví dụ bị tiêu chảy cấp thì mí mắt sẽ bị sụp xuống ngay.
Khi vùng quanh mắt có vấn đề rắc rối, chúng ta còn phải xét tới các yếu tốt thể địa của mỗi người nữa. Ví dụ do di truyền (cũng có nhiều người tuy còn trẻ nhưng đã có túi phồng dưới mắt), chủng tộc (người da đổ thường bị mảng xanh mơ ở góc trong của mắt), yếu tố nội tiết (vài phụ nữ thường có triệu chứng sưng mắt khi hành kinh), yếu tố dị ứng cũng làm nhiều người bị ngứa mắt, dụi nhiều lần đến thâm quầng.
Uống nhiều nước. Đội mũ nón khi ra ngoài. Cứ thực hiện các điều này liên tục vài ba tháng thì da của bạn có thể tự thanh thải (giải độc) hết các tổn hại do mát xa và mỹ phẩm, không được ai chỉ gì cũng bôi lên mặt, vì như thế da mặt bạn sẽ càng bị tổn thương nhiều thêm. Ngoài ra, bạn có thể đến khoa da liễu bệnh viện hoặc nhờ đến các bác sĩ chuyên ngành để được điều trị đúng cách.
Tóm lại, bạn có thể tự mát xa mặt trong trường hợp cần thiết, nhưng không nên đi mát xa ở tiệm vì sẽ bị tác hại nhiều hơn là có lợi.
Cách tự mát xa mặt:
Co cơ hàm để tìm cơ má, để mát xa quanh nó bằng các ngón tay
Dùng ngón giữa để mát xa theo vòng tròn dọc 2 bên cánh mũi, sau đó vuốt từ dưới lên.
Mát xa theo vòng tròn ở trán và thái dương từ chân mày đến chân tóc
Mát xa cổ bẳng mặt trong các ngón tay vừa vuốt dồn từ trên xuống về phía tim
Há miệng thành chữ O. Mát xa mỗi bên má với 3 ngón tay vuốt lên tới thái dương.
Mát xa theo vòng tròn quanh mắt từ mũi qua giữa các lông mày.
Vỗ mạnh vào cằm và vòng cung má bằng lưng các ngón tay.