Sự kéo dài tuổi thọ ảnh hưởng rất nhiều từ thiên nhiên

Loại chết trong bệnh tật này vừa đau thể xác, tinh thần, cũng chất chứa nhiều đau khổ cuối cùng người và của đều mất hết.
Người người đều hy vọng tàn rụng tự nhiên, không ai trong mong chết bệnh. Nhưng tại sao đa số người lại chết vì bệnh? Đó là vì chúng ta đã vi phạm quy luật của thiên nhiên, bị thiên nhiên trừng trị.
Tại sao người ta bệnh? Có hai nguyên nhân, một là nguyên nhân bên trong, tức là nguyên nhân di truyền, cha mẹ bị bệnh tiểu đường, con sinh ra dễ bị bệnh tiểu đường. Trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, nguyên nhân bên trong chiếm 15%. Cũng tức là nói một người chết sớm, không phải do cha mẹ. Yếu tố liên quan đến cha mẹ chỉ chiếm 15%.
Một nguyên nhân khác là nguyên nhân bên ngoài, tức là nguyên nhân môi trường, chiếm 85%, điều kiện y học chữa trị chiếm 8%, điều kiện khí hậu địa lý chiếm 7%, phương thức sinh hoạt cá nhân chiếm 60%. Trước đây có quan niệm rằng, có bệnh vào bệnh viện tìm bác sĩ, quan niệm này có đúng không? Đúng nhưng đã xưa rồi, bác sĩ chỉ có tác dụng 8% cho nên chủ tịch Hiệp hội bệnh tim nước Mỹ đã nói, bất cứ kỹ thuật cao nào cũng không làm cho người bệnh khôi phục được trạng thái ban đầu, đều không thể thay thế dự phòng. Do đó một bác sĩ giỏi là không để cho người ta bị bệnh. Ví dụ bệnh tắc động mạch vành, cần rất nhiều tiền để tiêm một mũi thuốc 0,1g, máu không còn tắc nữa, nhưng cơ tim đã nghẽn.
Do đó, muốn sống thọ mà khỏe mạnh, 90% phải dựa vào bản thân, phải tự mình nắm vững 60% sức khỏe của mình, là chìa khóa vàng sức khỏe đang nằm trong tay mình.
Quyển sách này tập hợp 100 điều cần nhớ để sống khỏe mạnh, trường thọ của các chuyên gia y học Đông, Tây có kinh nghiệm phổ biến khoa học về sức khỏe. từ trong thói quen ăn uống sinh hoạt hàng ngày và khám chữa bệnh đã tổng kết được nhiều điều thường thức về sức khỏe. Chúng không phải bao gồm muôn mặt, nhưng đều có chọn lựa cân nhắc tỉ mỉ. Bạn sẽ phát hiện ra chỉ cần nắm vững và vận dụng những kiến thức này, bạn sẽ có sức khỏe tốt, đó là điều không khó.
Hiện nay tuổi thọ bình quân của người dân đã qua 72 tuổi, nhưng nói chung tuổi thọ sức khỏe không đổi. Vì trong đó có khoảng 10 – 15 năm sống rất kém, có người không tự chủ trong sinh hoạt, có người thì sống đời sống thực vật. Mục đích của y học không chỉ là kỳ vọng kéo dài tuổi thọ của con người mà phải nâng cao mức độ sức khỏe.