Sinh hoạt tính dục của vợ chồng già với sức khỏe và tuổi thọ

Các nhà y học hiện đại cho rằng, suy lão không có nghĩa là năng lực tính dục giảm. Người già có chức năng tính dục bình thường và lâu dài, đó là một mặt quan trọng của dự báo tốt về sức khỏe trường thọ và cấu thành tinh lực dồi dào của người già. Các tài liệu điều tra cho thấy: một số vợ chồng già khả năng tính dục vẫn giữ được đến 70 – 80 tuổi, cá biệt nam giới đến 90 tuổi vẫn còn tinh trùng tồn tại.
Các bác sĩ trường đại học Tokyo Nhật Bản cho rằng, sự dồi dào của kích thích tố hormone tính dục là cơ sở vật chất làm chậm tính suy lão, phần dưới gò não và tiểu não nếu có kích thích tính dục có thể làm cho kích thích tố tính dục có thể làm cho kích thích tố tính dục và bài tiết tốt, điều đó có tác dụng tuần hoàn huyết dịch và trao đổi chất. Sinh hoạt tính dục vừa phải và điều độ còn giúp phòng ngừa lão hóa, vì sinh hoạt tính dục có thể kích thích buồng trứng tiết ra hormone nữ tính, làm cho da người phụ nữ mềm mại trơn mát, tinh thần sảng khoái, vui vẻ, giúp làm giảm khô âm đạo.
Một nhà tâm lý học người Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện, người già nếu bị ức chế tính dục lâu ngày, có thể làm cho khả năng miễn dịch của cơ thể giảm thấp, sinh ra một số bệnh tật nào đó, và còn dễ tạo ra áp lực tinh thần cho người già, xuất hiện triệu chứng căng thẳng, lo lắng, ức chế, tự trách móc.
Sinh hoạt tính dục bình thường của người già không những có thể giảm bớt khả năng sinh bệnh, mà còn phòng ngừa được bệnh u bướu và nhiều loại bệnh phụ khoa khác có thể nảy sinh. Theo các chuyên gia y học Đức, cử chỉ yêu thương có thể thúc đẩy tăng lượng tiết chất Peptide – B trong cơ thể, tăng cường hoạt tính của tế bào Macrophage và chất kháng thể, tránh phòng được một số chứng u bướu. Vợ chồng già sinh hoạt tính dục bình thường và thỏa mãn có thể giảm được tỉ lệ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới và ung thư vú ở nữ giới. Vì khi tuần hoàn huyết dịch được cải thiện sẽ suy giảm và tránh được viêm chứng phù đại và u ác tính tuyền liệt. Sinh hoạt tính dục điều hòa và khoái cảm trong cao trào tính dục cũng giúp điều tiết các chất kích thích trong cơ thể, cân bằng thoải mái của người phụ nữ, vì vật sẽ giảm được tỉ lệ ung thư vú.