Quan hệ hôn nhân khỏe mạnh

Thay đổi sinh lý là một trong những nguyên nhân trường thọ, phương thức sinh hoạt do hôn nhân hình thành làm cho họ sống lâu hơn người đàn ông độc thân. Một lý luận khác rất thú vị, trong hôn nhân cũng tồn tại ý thức tiến hóa luận, mọi người đều muốn để lại ấn tượng tốt cho đối phương. Nhưng quan sát mấy người đàn ông đã kết hôn nào nghiện rượu, còn có những thói quen sinh hoạt buồn cười, tôi cảm thấy quan điểm trên không đáng tin cậy.
Quan hệ hôn nhân khỏe mạnh, hòa hợp về nhiều mặt đều có ích cho sức khỏe con người. Vơ âm thầm chăm lo cho chồng, tuổi càng tăng càng quan tâm đến ăn uống của họ. Quan hệ vợ chồng, hứng thú chung, cổ vũ về mặt tinh thần và sinh hoạt tình dục có quy luật đều có lợi cho sức khỏe, những điều đó đối với vợ chồng đều thích hợp như nhau. Những người may mắn có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có nhiều chỗ rất có lợi ích từ hôn nhân mà không nhìn thấy.
Làm bạn với vật nuôi cưng
Tuổi càng lớn, tác dụng của vật nuôi cưng trong cuộc sống càng quan trọng. Nó có thể giảm nhẹ áp lực, có lợi cho sức khỏe, loại bỏ cô độc. Trước đây có thể bạn không ý thức được điều đó, nhưng vật nuôi một con mèo nhỏ, con chó nhỏ thật sự giúp ích cho sức khỏe của bạn.
Mỗi ngày sang sớm, tôi vội vàng sắp xếp công việc của một ngày – đưa chó đi dạo. Nói đúng hơn là con chó đưa tôi đi, tôi luôn luôn lợi dụng thời gian này để sắp xếp lại suy nghĩ. Vào chập tối của mùa đông, khi hạt mưa đông thổi vào mặt, tôi thường nghĩ dắt chó đi đạo không phải là việc hay ho gì, nhưng thật sự việc dắt chó đi dạo có ích cho tôi. Khi dắt chó đi, tôi phải lên dốc, xuống dốc, như thế có thể rèn luyện thân thể, có lúc nhìn con chó nhỏ dần dần đi mất trong tầm nhìn, đó là lúc rất đẹp. Nuôi vật cưng có ích cho sức khỏe, nhưng vật cưng không nhất thiết phải là chó.
Cơ quan trị liệu y học chứng minh, chó và vật cưng khác có thể giảm nhẹ cuộc sống lo buồn của người bệnh, làm cho cơ thể và tinh thần của họ được thư giãn, thậm chí có thể giảm bớt lượng dùng của thuốc chỉ đau (cầm cơn đau). Vật cưng có thể loại bỏ được cảm giác cô độc, làm giảm ức chế tình cảm. Trong xã hội đòi hỏi hiệu ích kinh tế này, nuôi vật cưng cũng là một việc đáng làm. Một điều tra nghiên cứu của nước Mỹ phát biểu năm 1955 cho thấy, phí điều trị của người mỗi ngày khoảng 4 bảng Anh, nhưng trong viện điều dưỡng có nuôi động vật, vật cưng và trồng cây, phí điều trị giảm xuống còn 1 bảng anh