Phương pháp chọn máy đo huyết áp gia đình

Máy đo huyết áp gia đình vì các bộ phận đo trên cơ thể khác nhau, chia ra 3 loại: kiểu đo cánh tay, kiểu đo cổ tay và kiểu đo ngón tay. Trong đó bác sĩ kiến nghị kiểu đo cánh tay tốt hơn. Độ chính xác của máy đo huyết áp kiểu này tốt hơn, có thể thu được trị số huyết áp ổn định hơn.
Mục đích của đo huyết áp tại nhà là hy vọng thông qua đo trong một thời gian, biết được sự thay đổi của huyết áp, do đó điều cần nhất là không tạo thành gánh nặng về tâm lý, phải đo dưới điều kiện nhất định.
Trước hết xác định thời điểm đo, trước khi ăn cơm hoặc trước khi ngủ là tốt nhất. Còn người mà thời gian về nhà không nhất định thì lợi dụng thời gian trước khi đi làm đo.
Đo huyết áp tại nhà mới đầu sẽ xuất hiện trị số cao do đó phải đo lại 3 lần, lấy trị số bình quân. Quan trọng là không nên vì trị số lên xuống không lớn mà khi vui khi buồn.
Không cần phải ghi chép số liệu huyết áp, để lần sau đi khám đưa cho bác sĩ.
Tốt nhất là tự mình đo, xác nhận sai lệch giữa máy đo huyết áp của mình với máy bệnh viện.
Tiêm phòng dịch đề phòng tai họa khi nó chưa xảy ra
Dịch cúm cũng có thể gây ra tử vong, người già do nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho sức miễn dịch giảm khiến cho tỉ lệ gây nhiễm cao nhất. Tiêm chủng hàng năm có thể phòng được dịch cúm, tiêm chủng an toàn, nhanh chóng, không đau.
Mỗi năm mùa thu đến chỉ có ngắn ngủi mấy tuần, người Anh phải tiêm 800 vạn liều thuốc phòng bệnh. Ở liều lượng tiêm chủng vào tháng 4 hàng năm cũng tương tự. Dịch cúm là một trong những sát thủ của mùa đông. Tiêm phòng có thể giảm tỉ lệ tử vong và số người thăm viện, tránh được triệu chứng do dịch cúm gây ra. Dịch cúm nghiêm trọng nhất những năm gần đây ở Anh đã cướp đi gần 30.000 người. Mấy năm nay, số người tử vong do dịch cúm khoảng 4000 người, đại bộ phận là người già trên 65 tuổi.
Bất cứ người nào đều có thể cảm mạo, những người già, người có bệnh tim mạn tính, bệnh phổi, bệnh thận, bệnh tiểu đường và vì thuốc chữa bệnh làm cho sức miễn dịch giảm càng dễ nhiễm bệnh cúm. Dịch cúm gây “nguy cơ mùa đông” của hệ thống bảo vệ sức khỏe của quốc dân nước Anh, gọi tắt là “NHS” khiến cho giường bệnh thiếu, số người tử vong trong, phạm vi lây nhiễm tăng lên, triệu chứng giống nhau.