Phụ nữ sau mãn kinh phải nghĩ đến liệu pháp thay thế Hormone

Liệu pháp thay thế hormone có thể giảm tỉ lệ bị bệnh huyết quản tim và chứng loãng, nhưng nó không phải là “thuốc vạn năng”, hãy hỏi bác sĩ phương thức trị liệu nào hợp nhất cho mình.
Cần phải ghi nhớ, phụ nữ có thai, người xuất huyết âm đạo, người ung thư vú, phụ nữ bị bệnh tử cung và gan không thể tiến hành liệu pháp trị liệu thay thế hormone. Trên xoang chậu có cục sưng, cần phải tiến hành kiểm tra triệt để, sau khi xác nhận mới có thể tiến hành liệu pháp thay thế hormone. Người bệnh cao huyết áp, ngưng máu khác thường, có tiền sử ung thư xơ tử cung cũng có thể áp dụng liệu pháp thay thế hormone. Nhưng nếu tồn tại bất cứ một tình hình nào nói trên, khi tiến hành liệu pháp thay thế hormone bác sĩ đều phải áp dụng biện pháp theo dõi kiểm tra nghiêm ngặt.
Có rất nhiều nguyên nhân để người bệnh không tiến hành liệu pháp thay thế hormone. Tôi thường xuyên nói đến một loại là người bệnh ở thời kỳ giãn cách kinh nguyệt ra máu, áp dụng liệu pháp “dứt kinh” mới có thể khống chế ra máu. 75% người bệnh dùng liệu pháp thay thế hormone đều áp dụng biện pháp này. Có người sợ rằng vì uống hormone mà bị ung thư, nhất là ung thư vú. Quan điểm phổ biến hiện nay là, liệu pháp thay thế hormone ngắn hạn, không có nguy hiểm lớn, nhưng qua thời kỳ này, hệ số nguy hiểm tăng lên, nhưng nguy hiểm đến mức nào hiện nay vẫn không rõ. Tôi điều tra trên 1000 bệnh nhân họ đều chữa trị trên 15 năm, tổng cộng số người ung thư vú mới có 12 người, có rất ít người xuất hiện nghẽn mạch máu, nhưng có phải liên quan đến liệu pháp thay thế hormone hay không còn phải điều tra nghiên cứu thêm.
Tóm lại liệu pháp thay thế hormone không phải là thứ thuốc vạn năng thần kỳ, nhưng cả bác sĩ và bệnh nhân đều phải vững tin, cái tốt nhất của nó nhiều hơn tác dụng phụ. Một khi bắt đầu trị liệu, liệu pháp thay thế hormone đều có tác dụng đối với rất nhiều bệnh nhân, nó giảm được tỉ lệ mắc bệnh tim và bệnh loãng xương. Còn có chứng cứ minh, nếu sử dụng liệu pháp thay thế hormone có thể làm chậm phát sinh chứng đần độn có tính già sớm. Ngoài đơn thuốc của bác sĩ cho, thuốc có tính hỗ trợ và thuốc trung thành cũng có tác dụng bổ sung cần phải coi trọng, nó có ích cho sức khỏe.