Nuôi vật cưng hầu như còn làm cho chúng ta sống lâu hơn một ít

Tại sao vậy? Vừa có yếu tố sinh lý vừa có yếu tố tâm lý. Về mặt sinh lý huyết áp và hàm lượng cholesterol của người chủ nuôi vật cưng thấp hơn người không nuôi vật cưng; về mặt tâm lý, cùng sống chung lâu ngày với vật cưng, ý thức tự thân của con người được nâng cao, có thể trở thành mối quan hệ bạn bè tốt. Vẫn là nghiên cứu trên của Mỹ họ cho rằng người già không nuôi vật cưng năng lực sinh hoạt giảm nhanh hơn người nuôi vật cưng.
Nuôi vật cưng đối với trẻ nhỏ cũng tốt, lập quan hệ bạn bè tốt với vật cưng, giúp trí lực của trẻ phát triển tốt. Có điều tra chứng minh, 70% gia đình có được điều tra cho rằng, sau khi nuôi vật cưng, cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc. Trong nhà có vật cưng có thể bồi dưỡng ý thức dưỡng dục trẻ, ý thức này có thể đi theo chúng đến lúc trưởng thành và được đưa vào cuộc sống sau lúc trưởng thành. Trẻ bị bệnh có nuôi vật cưng sẽ giảm rất nhiều trạng thái căng thẳng, áp lực.
Tại sao không mua một con vật cưng nhỏ có thể thúc đẩy sức khỏe? Tất nhiên nuôi vật cưng phải biết chịu trách nhiệm, vật cưng có nhiều yêu cầu khác nhau, bạn phải có thời gian, tiền, nhiệt tình và phải biết sống có văn hóa, có ý thức cộng đồng, biết giữ vệ sinh chung. Nếu bạn biết cách nuôi vật cưng và biết coi nó là một phần của cuộc sống, bạn sẽ trường thọ, nó là một yếu tố thúc đẩy liên hoàn cho sức khỏe.
Tiền là nguồn gốc của áp lực
Tiền cung cấp đại bộ phận những thứ cần thiết cho cuộc sống. Tiền quá ít sẽ sinh ra áp lực. Nhưng tiền không phải là cứ càng nhiều càng tốt, tiền nhiều cũng c1o áp lực. Không nên đi vào trên con đường theo đuổi tiền tài.
Giám đốc mỏ dầu nước Mỹ Jonson – Baulocathy là một người giàu nổi tiếng. có một lần phóng viên hỏi ông ta, cái thân của ông ta có đánh giá 1 tỉ USD hay không. Ông ta nghĩ một hai phút rồi bình tĩnh trả lời: “Tôi nghĩ là, nhưng một tỉ không hiệu quả như trước đây chúng ta tưởng.”
Nói đến tiền bạc nhiều người bệnh có cách nhìn giống nhau. Tiền không bao giờ kiếm đủ, phần lớn tinh lực của họ đều dồn vào tích lũy tiền tài, cũng bất kể giá trị là hạnh phúc hay sức khỏe (trong cuộc đời của tôi gặp rất nhiều người giàu có, phần lớn đều không được vui vẻ, cũng chỉ qua loa đại khái.