Nước ép xoài hỗn hợp

Nguyên liệu: Xoài 1 trái, chuối 1 trái, kiwi 1 trái, táo 2 trái.
Cách làm: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt. Chuối bỏ vỏ, kiwi (nếu muốn có thể bỏ vỏ) và táo rửa sạch. Ép các loại quả trên lấy nước, quậy đều.
Cách dùng: Đây là loại nước ép ngọt có màu sắc vàng, hương vị thơm ngon rất đậm đặc.
Công hiệu: Đây là nước ép hỗn hợp có khả năng chống oxi hóa cao, vì thế rất có lợi cho việc nâng cao hệ thống miễn dịch và giúp làn da khỏe mạnh.
Nước ép xoài tổng hợp
Nguyên liệu: Xoài 1 trái, ca rốt 1/2 củ, cần 5 cọng.
Cách làm: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt cho vào máy ép. Sau đó cho cà rốt, cần, ép lấy nước rồi quậy đều, đổ vào li, thêm hai muỗng mật ong là có nước ép tổng hợp.
Cách dùng: Uống ngay.
Công hiệu: Dưỡng nhan.
Sữa chua xoài
Nguyên liệu: Xoài 1 trái, sữa chua 1 hộp.
Cách làm: Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho thêm vào một hộp sữa chua và mấy viên đá, quậy đều khoảng một phút là dùng được.
Cách dùng: Uống ngay.
Công hiệu: Xoài có chất xơ vô cùng phong phú, thêm sữa chua vào có tác dụng thông ruột, nhưng đề phòng tăng cân.
Quả kiwi
Kiwi không chỉ chứa 17 loại axit amin như proteinase, arginine… mà còn hàm chứa các chất dinh dưỡng như chất carotin -β, vitamin E, C, các loại flavon sinh vật, axit trái cây, gallogen, axit citric, canxi, phốt pho, sắt, magie, kali, natri, iôt, crôm, mangan… hơn nữa lượng vitamin C trong đó đặc biệt phong phú. Trong mỗi 100g quả tươi thì chứa 100-400mg vitamin C, cao gấp 5-20 lần so với cam quýt, gấp 20-30 lần so với quả táo và lê, cộng thêm hương vị đặc biệt của nó, đã giúp nó trở thành loại trái cây được ưa chuộng trên thế giới. Nó được gọi là “trái cây quý”, “vua của vitamin C”, là loại trái cây tốt cho sức khỏe và có hiệu quả trong việc làm đẹp.
Công hiệu làm đẹp
Kiwi có thể tạo thành phương thuốc chống oxi hóa và chống đột biến cao, có công hiệu trong việc bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp.
Vitamin E trong kiwi có thể cải thiện một cách hiệu quả chức năng hệ thống miễn dịch, trì hoãn sự lão hóa.
Chất keo trong kiwi có tác dụng giải độc đối với thủy ngân, nhôm hoặc những bệnh nghề nghiệp có tính độc hại khác, có tác dụng trị liệu nhất định đối với những vết thương có tính phóng xạ.
Kiwi có tác dụng trị liệu nhất định đối với việc phòng ngừa khối u có sắc tố đen, ung thư da và khối u tuyến vú.