Những yếu tố cần biết để da khỏe đẹp

Cho một ít dung dịch toner vào mặt bông và xoa đều lên vùng da dầu cằm, mũi và trán.
Chấm lên da vài giọt kem giữ ẩm và xoa đều. Hãy massage da để kích thích làn da tái tạo nhanh.
Ăn uống đúng cách để có làn da đẹp
Trong khi các sản phẩm dưỡng da và thuốc có thể làm đẹp làn da của bạn từ bên ngoài thì một chế độ ăn uống thích hợp sẽ làm đẹp làn da từ bên trong. Chế độ ăn uống cân bằng đầy đủ dinh dưỡng không chỉ là để giúp ngon miệng mà còn tạo nên sự kỳ diệu cho làn da.
Một chế độ ăn uống để cơ thể khỏe mạnh cũng là chế độ ăn uống để có một làn da đẹp. Đó là chế độ ăn có nhiều trái cây tươi và rau quả, tăng cường chất xơ, giảm chất béo và đường muối. Bạn phải ăn uống đầy đủ để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Dưới đây là những yếu tố rất cần thiết để giữ da bạn trong tình trạng tốt nhất.
Yếu tố hàng đầu là nước. Mặc dù trong các loại thực phẩm bạn ăn có chứa nước, nhưng bạn phải uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày để có một làn da tươi mát.
Xenluloza carbohydrate trong các thực phẩm chứa nhiều chất xơ thường có tác dụng làm cho da bạn sáng hơn và sạch hơn.
Vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển và phục hồi các tế bào da. Thiếu vitamin A sẽ gây khô da, ngứa, mất đồ mềm dẻo linh hoạt. Nó được tìm thấy trong các thực phẩm như cà rốt, rau bina, bông cải xanh, quả mơ…
Vitamin C cần cho quá trình tạo collagen, giữ da căng chắc. Nó có nhiều trong dâu tây, cam quít, cà chua, bắp cải, cải xoong…
Vitamin E là loại vitamin chống oxy hóa có gốc tự do trung tính, có tác dụng chống sự lão hóa. Vitamin E có trong lúa mì, hạt quả phi, quả hạnh,…
Chất kẽm kết hợp với vitamin A tạo ra collagen và elastin, làm cho da khỏe, đàn hồi và căng chắc.
Những câu hỏi và trả lời về chế độ ăn uống:
Một chế độ ăn uống cho cơ thể khỏe mạnh và làm đẹp da phải được thực hiện đồng thời. Hãy kiểm tra những hiểu biết của bạn về cách ăn uống bằng những câu hỏi và trả lời dưới đây:
Ăn kiêng
Hỏi: Có phải giảm cân nhanh liên tục ảnh hưởng xấu đến da?
Trả lời: Đúng. Ăn quá nhiều và giảm cân nhanh làm lớp mỡ dưới da dày. Sau đó nếu ta ăn kiêng và bị giảm cân nhanh sẽ làm cho da bạn có nhiều nếp nhăn.