Những sai lầm khi chăm sóc da

Chăm sóc da là một trong những việc cần thiết nếu bạn không muốn làn da của mình lão hóa sớm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc đúng cách. Những sai lầm dưới đây sẽ giúp bạn sửa sai và chăm sóc làn da được tốt hơn.

nhung-sai-lam-khi-cham-soc-da

Những sai lầm khi chăm sóc da

Chọn sai sữa rửa mặt

Chọn sai sữa rửa mặt là điều mà ảnh hưởng khá nhiều đến làn da của bạn. Nếu như chọn sai sữa rửa mặt ảnh hưởng tới độ ẩm của da thì đó là sự lựa chọn sai lầm. Nếu chọn loại quá sạch để chăm sóc da, da sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên và da ngày càng khô hơn.

Không bôi kem chống nắng dưới vùng da mắt

Vùng da quanh mắt khá nhạy cảm, vì thế nếu bạn không bôi kem chống nắng dưới vùng da mắt vì vùng da này sẽ dễ dàng lão hóa trước. Vì thế đừng chủ quan mỗi khi ra đường bạn nhé

Tẩy tế bào chết quá nhiều

Tẩy da chết là việc tốt, tuy nhiên đừng vì muốn da sạch hơn mà tẩy da chết quá nhiều. Một tuần chỉ nên duy trì từ 2-3 lần để có thời gian hồi phục tế bào mới.

Quên chăm sóc vùng cổ

Vùng da cổ có thể lão hóa khá nhanh, nhanh hơn da mặt nếu không được chăm sóc. Vì thế, hãy chăm sóc vùng da này thường xuyên hơn nhé, đừng quên bôi kem dưỡng hoặc serum xuống cả vùng cổ để có sự chăm sóc da toàn diện nhé.

Làm sạch sai cách

Hãy cẩn thận với sữa rửa mặt có hạt, toner có cồn. Vì tuy có chức năng làm sạch, nhưng nó vẫn có khả năng bào mỏng làn da của bạn.

Ỷ vào chỉ số chống nắng trên sản phẩm trang điểm

Tuy những sản phẩm trang điểm đều có kèm chống nắng. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm đều hoạt động tốt ở một chức năng riêng, vì vậy bạn cần bôi thêm kem chống nắng khi trang điểm nhé

Rửa mặt với nước nóng

nước nóng sẽ làm da bạn bị nở lỗ chân lông nhiều hơn, khiến lớp dầu tự nhiên trên da dễ bị thoát ra ngoài. Bạn chỉ nên rửa mặt với nước ấm vừa phải và nước lạnh.

Dùng kem dưỡng ẩm có chứa dầu khoáng

Dùng kem dưỡng ẩm có chứa dầu khoáng có thể bị kích ứng nếu bạn thuộc làn da nhạy cảm. Vì thế, hãy hạn chế dùng những loại kem dưỡng ẩm loại này nhé

Trên đây là một số sai lầm khi bạn chăm sóc cho làn da của mình. Vì thế, hãy đọc và để ý những điều trên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc da trên Chiaki.vn đê được hỗ trợ tư vấn cụ thể