Nhu cầu của người già đối với nước

Nghiên cứu sinh học chứng minh, người trung niên và người già rất dễ thiếu nước mạn tính trong cơ thể. Đó là vì, mức plasmaresin và adrenalin giảm, bài tiết chất sodium tăng từ đó làm cho ion natri trong cơ thể không ngừng mất đi, làm cho phản ứng khát nước có trong cơ thể đôi với mất nước giảm. Bình thường uống nu không đủ dề đưa đến mất nước mạn tính. Mất nước nước mang tính trường kỳ có thể phát sinh ra nhiều loại bệnh thậm chí trực tiếp uy hiếp sinh mệnh. Thường thấy có các dấu hiệu sau:
Tăng nhanh suy lão. Cơ thể con người như cái túi bọc lại, cái túi này là da, da vì có tác dụng của nước nên được tươi hoạt. Trên da có hàng loạt máy cảm nhận biết được nóng lạnh đau mát thoải mái, những máy cả nhận này cần có tác dụng của nước mới phát huy được công hiệu. Nếu cơ thể thiếu nước đến cực độ, cơ chế tác dụng của cơ thể sẽ suy thoái, loại suy thoái này trước tiên biểu hiện ở trên da – một lớp nhăn, sau đó lan đến đến lục phủ ngủ tạng, đó là nguyên nhân tại sao một người trong cùng một độ tuổi lại có người nhìn thấy có người tương đối già.
Gãy ra đục thủy tinh thể: Hàm lượng dịch thế trong mắt người tương đối cao, khi cơ thể thiếu nước sẽ gây ra thay đổi sinh hóa, dẫn đến đục thể trạng đưa đến giảm thị lực. Tài liệu cho thấy, người già đã từng xảy ra một lần mất nước cấp, tỉ lệ đục thủy tinh thể cao, người từng hai lần bị mất nước, tỉ lệ phát sinh đục thủy tinh thể càng cao.
Gây ra nghẽn máu não: Hình thành độ đặc niêm dịch máu quá cao là một trong những nguyên nhân quan trọng của nghẽn máu não. Mà niêm dịch máu đặc ngoài mỡ máu khác thường ra, một nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể thiếu nước, trong đó mất nước là nghiêm trọng nhất, làm tăng mạnh lực ngưng tụ và lực dính của tiểu cầu, do đó buổi sáng là đỉnh cao của phát bệnh nghẽn máu não.
Nhịp tim bất thường. Thông qua quan trắc động lực học huyết dịch, khi dung lượng máu giảm xuống rõ rệt, có thể gây ra rung động tâm nhĩ, xuất hiện tức ngực, chóng mặt, mất sức. Đối với bệnh nhân này bác sĩ lâm sàng thường áp dụng dòng diện kích điện phục hồi nhịp đập, kết quá vô hiệu, nhưng sau khi bổ sung dịch chuyển tĩnh mạch mở rộng dung lượng lập tức hồi phục nhịp tim. Qua đó cho thấy, mất nước là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến nhịp tim thất thường.