Nhất thiết phải bổ sung Vitamin

Cơ thể người cần pahỉ có vitamin RDA, tôi giải thích cho bà ta.
Ý nghĩa của chữ RDA là hàm lượng chất vitamin cần thiết mỗi ngày của cơ thể người. Chỉ có cao hơn hạn đô này mới không xuất hiện triệu chứng thiếu vitamin. Các nhà máy sản xuất vitamin đều dưỡng dẫn sai cho người tiêu dùng, cho rằng cần phải uống vitamin cao hơn mấy lần tiêu chuẩn cơ thể mới khỏe mạnh hơn, cho nên rất nhiều liều lượng bổ sung vitamin tương đối lớn. Không kể có căn cứ khoa học hay không, người phương Tây thích uống vitamin, chỉ riêng người Anh mỗi năm tiêu 400.000 bảng Anh cho vitamin và có xu hướng tăng dần hàng năm.
Cơ thể người cần có vitamin, nó là bộ phận cấu thành cần thiết để công năng của tế bào cớ thể phát huy bình thường. nhưng tự thân cơ thể người không thể hợp thành vitamin (ngoài vitamin D ra, tắm ánh nắng mặt trời có thể làm cho cơ thể sản sinh vitamin D), do đó chúng ta cần phải nạp vitamin từ trong thức ăn, bảo đảm cho thân thể khỏe mạnh. Nếu thiếu vitamin khả năng dẫn đến hoại huyết, bệnh còi xương hoặc các bệnh nghiêm trọng khác. Nếu chúng ta ăn nhiều rau và trái cây tươi, kiên trì rèn luyện cơ thể, không hút thuốc lá, còn bổ sung vitamin sao? Không cần, nhưng vẫn có rất nhiều người muốn uống. Nếu đã bắt đầu uống vitamin hoặc có kế hoạch uống hãy nhớ mấy điểm sau đây:
Trước khi uống cần hiểu rõ đặc tính, hiệu quả, và tác dụng của vitamin.
Thời gian uống tương đối quan trọng. Nói chung, bữa cơm sáng uống vitamin là thích hợp nhất. Nếu bữa sáng quên uống hãy nhớ uống trước bữa ăn trưa hoặc uống trong bữa ăn.
Vitamin A, Vitamin D, vitamin E tốt nhất lúc ăn cơm. Chúng đều có tính hòa tan trong mỡ, nếu có thể thúc đẩy nó hòa tan, có lợi cho cơ thể tiêu hóa hấp thụ. Còn về vitamin C tốt nhất là uống cùng thức ăn thanh đạm, không phải là uống cùng thức ăn dầu mỡ.
Thi thoảng mới nhớ uống bổ sung vitamin không có mấy tác dụng, ít nhất phải kiên trì uống trên 3 tháng mới có hiệu quả.
Chất bổ sung vitamin B tương đối đặc biệt. Cồn, áp lực tâm lý và kháng sinh tố có thể làm mất hiệu quả của thuốc.