Ngủ ngáy nghiêm trọng có thể chết

Ngủ ngáy chủ yếu là đường dẫn khí trên hẹp, hàm ếch mềm (ngạc mềm) được khí lưu cổ vũ phát ra chấn động, sinh ra tiếng kêu.
Khi người bệnh ngáy có thể xuất hiện thở đứt đoạn có tính gián đoạn, lúc này lỗ mũi thường không có khí lưu, “người may mắn” có thể được thức tỉnh liên tục, người không may có thể chết trong giấc mộng đẹp. Người ngáy ban đêm chất lượng ngủ kém, sinh ra ngủ ngày, tinh thần không tập trung, sức nhớ kem, chứng ngáy lâu này còn sinh ra chứng cao huyết áp, bệnh tim và bệnh toàn thân.
Ngủ ngáy có quan hệ mật thiết với người béo phì, nam giới trên 40 tuổi tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh chiếm 2 – 4% của toàn bộ nhóm người, tương đương với bệnh tiểu đường và bệnh cao huyết áp.
Khi táo bón đừng tùy tiện dùng thuốc nhuận tràng
Táo bón có thể ảnh hưởng cuộc sống của rất nhiều người, nhưng trị liệu nó rất dễ dàng. Muốn ngừa táo bón, có thể ăn loại thực phẩm nhiều chất xơ, tập luyện và uống nhiều nước; tạo thành thói quen tốt đi ngoài, cố gắng tránh dùng thuốc nhuận tràng.
Có rất nhiều người nhận thức chưa tốt về táo bón. Có người cho rằng mình đã bị táo bón, kỳ thực công năng đại tràng vẫn bình thường. Giải thích của tôi là, mỗi tuần 3 lần đại tiện trở lên không thông là táo bón. Thế nào gọi là bình thường, mỗi ngày có một tiêu chuẩn khác nhau, một ngày 3 lần, hoặc 1 tuần 3 lần đều có thể thuộc vào phạm vi bình thường, mấu chốt là không phải cho rằng, chỉ khi ruột có 1 cái lỗ rồi mới gọi là có vấn đề.
Loại bỏ chất thải trong cơ thể vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Đống lửa đầy bụi, muốn đốt hết là rất khó, ngọn lửa sớm muộn đều phải tắt. Cơ thể người cũng vậy, nó giống như một cỗ máy, phải thanh lý đúng hạn. Táo bón gây ra mệt mỏi, đau bụng, trướng hơi, công năng nội tạng mất điều hòa. Ở đây chỉ đề cập đến một số vấn đề thường thấy, do đó cần phải chú ý nhiều hơn, kịp thời phòng trị.
Táo bón chủ yếu là do ăn uống không thỏa đáng và do tập luyện gây ra. Thức ăn ít chất xơ, nhiều mỡ dễ sinh ra táo bón, người thường xuyên ăn thức ăn nhiều chất xơ thì không lo vấn đề này (đương nhiên bất kỳ người nào và bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể bị táo bón). Thức ăn nhiều chất xơ và mềm, có thể phòng sản sinh thêm phần khô, táo, khó bài tiết, thức ăn nhanh thì không thể đạt được điều này.