Ngủ không được không nên uống thuốc

Chỉ có chất xơ thì chưa đủ, vì không có chất lõng cùng tác dụng, xơ cũng rất cứng. Do đó phải đảm bảo mỗi ngày uống 8 ly nước to hoặc lượng nước trái cây như vậy. Ít uống nước chè đặc, cà phê và thức uống có cafein, chúng đều có tác dụng mất nước.
Đối với người già thức ăn ít chất xơ là nguyên nhân chính gây ra táo bón. Sở dĩ chất xơ trong thức ăn của họ không nhiều là vì rằng không tốt, chỉ có thể ăn thức ăn hàm lượng chất xơ thấp. Cải thiện táo bón có thể làm một số vận động, nhưng không nhất thiết là vận động có oxy khiến cho người toát mồ hôi nhễ nhại, hàng ngày đi đi lại lại mấy chục phút là đủ.
Kiên trì luyện tập thân thể, có thể thúc đẩy nhu động ruột, không nên coi nhẹ tính tất yếu đi to-lét, cố gắng tránh sử dụng thuốc nhuận tràng, thuốc nhuận tràng chỉ có thể làm cho người ta thêm có tính ỷ lại, tình hình sẽ xấu hơn.
Táo bón là vấn đề có tính lâu dài, tình hình sức khỏe không tốt và tâm lý căng thẳng đều có thể gây ra táo bón. Vào thế kỷ 16 có một lần bá tước Ocpho cúi chào Elidabet không ngờ cúi quá mạnh, bật tiếng rắm dài kêu (có thể ông ta bị táo bón). Ông ta vừa xấu hổ vừa giật mình, khi từ cung điện về nhà, ông ta chạy ra nước ngoài, ở nước ngoài người ta sống ẩn dật mai danh, muốn quên đi sự thất lễ trước cung đình đông đảo mọi người. Lâu lắm ông ta về nước, ông ta bái kiến nữ hoàng, khi ông ta chưa kịp nói gì, nữ hoàng đã nói: “Trời đất, từ lâu tôi đã quên mất chuyện đánh rắm”.
Nếu bạn có chứng mất ngủ, nhất thiết phải tìm nguyên nhân, hút thuốc hay là uống cà phê? Tuổi càng lớn thời gian ngủ cần thiết của con người càng ít. Bảo đảm 40 phút ngủ trưa, có thể làm cho cơ thể và tinh thần tỉnh táo.
“Mất ngủ” là từ thường nghe thấy, ý của nó là không có được giấc ngủ làm cho người ta được nghỉ ngơi thoải mái. Mất ngủ chủ yếu chia làm 3 loại: loại thứ nhất, mất ngủ có tính tạm thời, chỉ mất mấy đêm đặc biệt (ví dụ nằm trên giường lo lắng suy nghĩ). Loại thứ 2, mất ngủ thời gian ngắn, liên tục 3 – 4 tuần. Loại cuối cùng là mất ngủ mạn tính, thời gian kéo dài quá 4 tuần. 10% người Anh có chứng mất ngủ lâu dài, có người thậm chí mất ngủ suốt đêm.
Mất ngủ khiến người ta mệt mỏi mà còn nguy hiểm nữa, ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ, dễ sinh ra sự cố ngoài ý muốn, khiến người ta không thể sống đến già một các bình thường.