Nên uống cà phê như thế nào?

Uống lượng vừa cà phê không gay hại cho sức khỏe, nhưng nếu bạn thường xuyên hút thuốc, không thích vận động, ăn các loại thức ăn linh tinh, lại còn muốn uống cà phê thì cần phả thay đổi thói xấu này mới không hại đến sức khỏe.
Khi liên hệ với sức khỏe, cà phê làm cho người ta khó phân biệt tốt hay xấu, nhưng trong công nghiệp thực phẩm nó vẫn là 1 trong những chất được nghiện sâu nhất. Cà phê không có giá trị dinh dưỡng là mấy , phát huy bình thường chức năng của cơ thể người không cần đến cafein, nhưng khi người ta cảm thấy mệt mỏi hoặc có áp lực lại thích uống cà phê. Do đó, các chuyên gia sức khỏe kịch liệt công kích cà phê. Nhưng rất nhiều nghiên cứu gần đây nhất của giới y học chứng minh, chỉ cần không quá lượng, cà phê không có tác dụng gây hại đối với cơ thể con người. Trong quyển sách này nói đến cà phê còn có mấy nguyên nhân cụ thể:
Cà phê có tác dụng lợi tiểu, nó có thể làm cho thận bài tiết dịch nước tiểu quá nhiều. trường kì uống cà phê sẽ dẫn đến cơ thể mất nước. Do đó, sau khi rèn luyện cơ thể, tốt nhất là không nên uống cà phê.
Trà và cà phê đều gây trở ngại cho cơ thể thừa nhận sắt. Nếu người bệnh thiếu máu thích uống trà và cà phê, tốt nhất là nên uống trước khi ăn 1 giờ.
Phụ nữ có thai và phụ nữ ở thời kì cho con bú không nên uống cà phê, cà phê có thể thông qua nhau thai mà vào cơ thể thai nhi. Hoặc thông qua chuyển đổi nhất định mà thâm nhập vào sữa.
Đã có thói quen uống cà phê, đột nhiên ngưng uống sẽ sinh ra chứng mệt mỏi cafein, triệu chứng tương đối rõ là đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn. Có thể dùng biện pháp giảm dần, không nên đột ngột ngưng ngay.
Mâu chốt là dùng lượng vừa phải, không nhất thiết là hoàn toàn không uống cà phê. Nếu muốn uống, tốt nhất bảo đảm ngày 2 – 3 ly, chọn loại cà phê chất lượng cao. Ít uống cà phê hòa tan nhanh. Như vậy không cần phải lo lắng cho vấn đề sức khỏe mà có hể hưởng thụ cảm giác cà phê ngon.
Tránh uống cà phê quá lượng.
Có kết quả điều tra chứng minh, người uống cà phê quá nhiều dễ bị xơ vữa động mạch, nhất là rất nhiều người bị bệnh thiếu máu, đau thắt tim hoặc nghẽn máu cơ tim.