Nên giải tỏa bản thân

Nhưng chúng ta ngoài nhu cầu sức khỏe, rõ ràng có thể không làm việc gì. Cuộc sống bận rộn như vậy, áp lực làm cho người ta căng thẳng vô cùng, mệt mỏi vô cùng. Do đó, cần phải lùi 1 bước, trên con đường chúng ta truy tìm cầu tiến, sau đó thả lỏng 1 cách có ý thức. Chọn 1 phương thức mà mình thích – có người thích hoạt động văn nghệ, có người thích đi xem đá bóng, còn có người không làm gì.
Cuộc sống căng thẳng khiến chúng ta không có thời gian chăm sóc bản thân. Mọi người đều tự hỏi: “mình nên làm gì?”. Bạn sẽ kinh ngạc tại sai chúng ta không thả lỏng mình? Lần sau khi bạn muốn áp dụng hành động, hãy tự hỏi mình “tại sao phải làm như vậy” trừ phi sự việc vô cùng quan trọng. Nếu không hãy cho mình 1 cơ hội xã hơi. Đó không phải là mệt mỏi mà chỉ tạo cho mình 1 cuộc sống xa lánh căng thẳng, thoải mái 1 chút.
Có 1 số người cảm thấy rãnh rỗi thật khó khăn, nhà soạn kịch Tiêu Bá Nạp là 1 ví dụ điển hình. Có 1 lần ông đi nghe nhạc kịch Ý, 1 người bạn nói nhỏ với ông “những người này đã hợp tác với nhau 12 năm rồi”, “vậy ư” Tiêu Bá Nạp trả lời, “Thời gian tôi ngồi đây còn dài hơn 12 năm đấy”.
Bực tức có quan hệ rất lớn tới sinh bệnh
Không nên bực tức giận dữ. Người dễ cáu gắt, dễ bị bệnh tim, đột tử. Nếu tính tình dễ cáu gắt đã trở thành gánh nặng của bạn, mà tự mình điều chỉnh cũng không có tác dụng, phải đến khám bác sĩ.
Bực tức có quan hệ rất lớn đến sinh bệnh. Các nhà nghiên cứu trường đại học bang North Colorina phát hiện, sự bực tức không kìm chế là sự uy hiếp đối với sức khỏe và sinh mệnh. Một cuộc điều tra tình cảm phẫn nộ cho thấy, tỉ lệ phát bệnh của người có tính ôn hòa thấp bằng 1/3 những người dễ tức giận. Có 1 cuộc nghiên cứu của người Mỹ chứng minh mối quan hệ giữa tức giận và sinh bệnh. Nghiên cứu của Fminhan mối quan hệ của tức giận có tính ghìm nén với bệnh tim. Một nghiên cứu khác được hoàn thành bởi viện y học Harvard, 1 nghiên cứu này rất đáng được tìm hiểu, nhất là những người mất đi khống chế đột nhiên nổi giận đùng đùng.