Mặt nạ kem chống nắng tự nhiên an toàn cho da

Mùa hè đến khiến cho da bạn đen sạm nếu như không có biện pháp chăm sóc da phù hợp. Ngoài việc dùng sản phẩm kem chống nắng khi bạn ra ngoài thì có thể dùng một số mặt nạ từ nhiên thiên giúp chống nắng bảo vệ da lâu dài. Bạn có thể tham khảo một số mặt nạ làm kem chống nắng dưới đây giúp bảo vệ làn da được hiệu quả hơn.

mat-na-kem-chong-nang-tu-nhien-an-toan-cho-da

Mặt nạ kem chống nắng tự nhiên an toàn cho da

Trà xanh

Trà xanh nổi tiếng với công dụng chữa bệnh hiệu quả và khả năng làm trắng, chống lão hóa hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết được chúng còn được dùng để làm kem chống nắng tự nhiện

Bản thân nước trà xanh cũng có thể giúp bạn chống nắng nhưng kết hợp nó với những nguyên khác sẽ làm tăng công dụng và mang tới cho bạn hiệu quả cao hơn. Công thức như sau:

Nguyên liệu:

½ tách nước trà xanh

½ tách dầu hạt vừng

½ tách sáp nghiền nhỏ

½ tác gel lô hội

Thực hiện:

Cho dầu hạt vừng vào sáp đun cho đến khi tan chảy hoàn toàn sau đó bắc ra đổ gel lô hội và trà xanh vào và trộn thật đều. Bạn bảo quản kem trong hộp kín.

Dầu dừa

Dầu dừa không chỉ giúp dưỡng ẩm cho da, tốt cho tóc, lông mày, lông mi mà còn có hiệu quả tuyệt vời trong việc làm kem chống nắng tự nhiên. Dầu dừa có chỉ số SPF tự nhiên bằng 6, vì thế dầu dừa có thể giúp bạn chống nắng trong thời gian ngắn.

Bạn có thể dùng dầu dừa nguyên chất để chống nắng hoặc trộn đều dầu dừa với gel lô hội, hoặc vitamin E hoặc hỗn hợp bơ cacao tan chảy và sáp ong…đặc biệt dầu dừa, bơ cacao và sáp ong bạn sẽ có một sản phẩm kem chống nắng với khả năng chống thấm nước.

Nha đam

Nha đam được coi là thần dược trong việc làm đẹp, và cũng có khá nhiều công dụng trong việc tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, hơn thế nữa, chúng được dùng làm nguyên liệu chống nắng tự nhiên khá hiệu quả. Phần bạn có thể sử dụng để chống nắng chính là phần gel trong suốt của nó, phần gel này bạn chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ xanh là lấy được.

TRên đây là một số nguyên liệu chống nắng tự nhiên bạn có thể tự làm vừa an toàn cho da vừa chống nắng hiệu quả. Ngoài ra, nếu không có thời gian tự làm bạn có thể tham khảo một số sản phẩm kem chống nắng trên Chiaki.vn để chọn được mẫu sản phẩm phù hợp nhất