Mặt nạ chuối 1

Nguyên liệu: Chuối 1 trái, sữa bò 2 muỗng, trà đặc 3 muỗng.
Cách làm: Chuối nghiền nhuyễn, sau đó lần lượt cho thêm sữa và trà đặc vào, rồi trộn đều hỗn hợp thành dạng hồ. Trà đặc sau khi để nguội mới có thể sử dụng. Nếu dùng bơ thay thế cho sữa bò sẽ càng có hiệu quả hơn. Muốn tiết kiệm thời gian, có thể dùng máy xay nhuyễn chuối.
Cách dùng: Rửa mặt thật sạch, sau đó đắp hỗn hợp chuối lên mặt, sau 15 phút rửa lại với nước sạch.
Công hiệu: Duy trì sự tươi tắn và độ ẩm cho làn da, ngăn ngừa sự khô ráp.
Mặt nạ chuối 2
Nguyên liệu: Chuối 1 trái, dầu ô liu 3 muỗng.
Cách làm: Đầu tiên nghiền nhuyễn chuối thành dạng hồ, sau đó cho dầu ô liu vào, cuối cùng trộn đều hai nguyên liệu trên lại với nhau.
Cách dùng: Đắp chuối lên mặt, tránh vùng xung quanh mắt và miệng, sau 15 phút rửa mặt lại với nước ấm.
Công hiệu: Giúp da tránh khỏi sự khô ráp.
Nước thoa mặt bằng chuối xanh
Nguyên liệu: Vỏ chuối xanh một lượng thích hợp.
Cách làm: Vỏ chuối xanh ngâm với rượu trắng (một lượng thích hợp) sau 1-2 tháng thì lọc lại lấy nước. Lấy hỗn hợp chuối ngâm rượu, hễ 10 phần rượu thì hòa tan với 0.6 phần natri borát (sodium borate), sau đó cho vào 25 phần nước; rồi lấy 15 phần vaseline, 25 phần glysenin và 25 phần sáp ong, quậy đều hỗn hợp rồi cho vào hũ sành chưng cách thủy đến 750C. Sau đó cho hỗn hợp nước từ từ vào dầu, vừa đổ vừa quậy đều, quậy cho đến khi nhiệt độ còn 450C thì cho vài giọt dầu chuối vào nguội là dùng được.
Cách dùng: Thoa lên mặt mỗi ngày.
Công hiệu: Ngăn ngừa vết nhăn. Thích hợp với những người có vết nhăn trên mặt.
Quả cam
Trong cam chứa các thành phần như hydrat cacbon, vitamin B11, C, P, B1, B2, B6, PP, chất carotin -β, canxi, phốt pho, sắt, kali, axit citric, axit malic và kiềm sinh vật, flavanone glucoside, dầu dễ bốc hơi.
Công hiệu làm đẹp
Đối với những người có làn da dễ bắt nắng, chất khoáng trong cam là chất “selen” rất quan trọng giúp ngăn ngừa sự oxi hoá.
Vitamin A chứa trong cam có thể giữ độ ẩm cho da và tiêu trừ sự mệt mỏi.
Hợp và kị
Sau khi cam ép lấy nước thì dùng ngay, nếu không oxi trong không khí sẽ khiến cho hàm lượng vitamin C trong đó nhanh chóng biến mất.
Trong cam chứa khá nhiều chất thuộc da, có thể kết hợp với sắt, ngăn ngừa cơ thẻ người hấp thu sắt, vì thế, người thiếu máu không nên ăn nhiều.
Ăn cam xong nên đánh răng xúc miệng ngay, tránh tạo sự nguy hại đối với răng và miệng.
Sau khi sử dụng nước ép cam thoa mặt nên cố gắng tránh ánh nắng mặt trời.