Mặt nạ bùn mùn khoáng

Lấy khăn mềm chạm nhẹ vào da mặt, chú ý đừng cọ xát mạnh vì sẽ làm da bị rát.
Da nhạy cảm cũng cần phải giữ ẩm để cho da khỏe mạnh và cung cấp lớp bảo vệ chống lại những chất gây ra sự kích thích làm da bị dị ứng. Khô da sẽ làm cho da nhạy cảm khó chịu và ngứa, vì vậy đừng quên chọn loại kem giữ ẩm không mùi.
Đắp mặt nạ
Nếu có một cách chăm sóc da có thể mang đến kết quả ngay lập tức như một phép màu, đó chính là đắp mặt nạ cho da. Tuy nhiên cũng bất kỳ phương pháp chăm sóc da nào khác, bạn không thể đạt được kết quả như ý muốn ngay lần đầu tiên. Bạn cần phải có thời gian lặp lại nhiều lần mới có được kết quả tốt. Bạn nên chọn lựa cẩn thận loại mặt nạ nào hoàn hảo cho bạn nhất.
Mặt nạ giữ ẩm:
Mặt nạ này rất lý tưởng cho da khô, chúng làm tăng độ ẩm cho da. Mặt nạ này có khả năng tẩy sạch các mảng da khô, mảng da bong tróc và xóa các vết nhăn. Chúng có hiệu quả nhanh chóng như kem giữ ẩm nồng độ mạnh thường để từ 5 đến 10 phút trước khi lau sạch. Loại mặt nạ nay đem lại hiệu quả rất tốt đặc biệt là sau khi tắm nắng hoặc khi da bạn cảm thấy rít.
Mặt nạ này rất tốt cho da nhờn vì chúng sẽ hấp thụ chất nhờn du thừa và các chất bẩn trên da, làm cho da sạch hơn và mát hơn. Đây là cách hoàn hảo để giúp lỗ chân lông sẽ khít lại. Mặt nạ này sẽ khô sau 5 – 10 phút và sau đó bạn chỉ cần rửa mặt lại cho sạch bằng nước ấm.
Mặt nạ tẩy sạch da bong:
Mặt nạ này với hoạt tính tẩy sạch các mảng da bong nhẹ và giữ cho da bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Ngay cả da thường thỉnh thoảng cũng bị các tế bào da chết đóng cục làm cho da có vẻ xám xịt và dễ xuất hiện mụn đầu đen. Mặt nạ làm sạch và tẩy các mảng da bong là một giải pháp tốt. Chúng cũng mịn như mặt nạ bùn và mau khô. Khi bạn rửa mặt thì các mảng tróc nhỏ sẽ theo lớp mặt nạ bong ra.
Mặt nạ khoai tây:
Mặt nạ này rất tốt cho tất cả các loại da, có tác dụng làm sạch da nhờn, tẩy sạch các lỗ chân lông và cũng có tác dụng dưỡng ẩm cho da khô.
Mặt nạ bằng gel:
Loại này thích hợp cho da nhạy cảm cũng như da nhờn vì chúng có tác dụng làm cho da mềm mại và mịn màng.