Massage da để tăng tuần hoàn máu

Bạn không nên dùng các miếng bông tẩy khô cứng mà nên dùng miếng bông côtông để rửa mặt. Nếu da mặt bạn bị khô, bạn nên massage bằng sữa rửa mặt có chứa dầu, để trên da vài phút trước khi rửa sạch lại bằng nước ấm.
Giữ ẩm cho da:
Nên nhớ dùng kem giữ ẩm cho da hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng mặt nạ dưỡng da hoặc bôi kem giữ ẩm dùng cho ngày hoặc đêm. Hãy để lớp kem trên da khoảng 5 – 10 phút sau đó dùng khăn giấy lau đi phần kem còn thừa trên mặt.
Chọn sữa tẩy mặt nhẹ để tẩy các mảng tế bào chết, dùng mỗi tuần 1 lần để giữ cho dạ bạn mềm mịn và sạch. Trong lúc dùng loại sữa rửa mặt này, bạn dùng tay massage đều trên mặt hoặc dùng bàn chải lông mềm phớt nhẹ lên da, điều này làm tăng lượng máu cung cấp cho lớp trên cùng của da, làm cho da hồng hào, kích thích sự tái tạo tế bào mới.
Che các nếp nhăn:
Các nếp nhăn trên mặt có thể được che mờ bớt bằng một lớp kem phản chiếu ánh sáng lâu nhất, các phấn phủ che nếp nhăn có các phần tử phát sáng phản chiếu ánh sáng làm cho các nếp nhăn ít bị chú ý và giúp cho da sáng hơn.
Chăm sóc da thường xuyên:
Song song với việc chăm sóc da thông thường cho mỗi ngày, bạn cũng cần chú ý đến việc chăm sóc da đặc biệt cho da bằng các loại kem dưỡng da chống nhăn, chống thâm quầng mắt.
Hãy chú ý đến thời tiết:
Tùy theo thời tiết nóng hay lạnh mà bạn chọn loại mỹ phẩm và cách chăm sóc khác nhau. Thời tiết nóng quá hoặc lạnh quá có thể làm mất độ ẩm cần thiết của da, làm cho da dễ bị tổn thương. Bạn cần chọn loại mỹ phẩm chứa chất dầu để chăm sóc da trong mùa đông, giữ cho da bạn không lạnh và khô. Lúc thời tiết nóng hãy dùng loại mỹ phẩm không dầu hoặc chứa rất ít dầu để không làm cho da quá nhờn.
Chăm sóc da đúng cách:
Khi bạn thoa kem dưỡng da hoặc trang điểm nhớ đừng kéo căng da, nhất là vùng da quanh mắt rất dễ bị tổn thương và xuất hiện nếp nhăn khi ta kéo căng da hoặc chà xát mạnh. Vì vậy luôn nhớ rằng tất cả các thao tác chăm sóc da luôn phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng. Dùng các ngón tay xoa theo đường vòng tròn hướng lên phía trên chứ đừng kéo xuống. Nếu bất kỳ loại mỹ phẩm nào gây ra sự dị ứng, đau hoặc ngứa bạn phải ngưng sử dụng ngay và nên nhờ các chuyên viên tư vấn để tìm loại mỹ phẩm phù hợp với da.