Làm thế nào để phòng xuất huyết não?

Bảo đảm đại tiện thông suốt, phòng vì bị táo bón, mà dùng sức cố rặn, làm cho áp lực bụng tăng cao, huyết áp tăng đột biến, dẫn đến xuất huyết não.
Tích cực phòng bệnh cao huyết áp, bệnh xơ vữa động mạch, không nên tùy ý ngưng uống thuốc giảm huyết áp, phòng huyết áp hồi tăng gây xuất huyết não.
Cảnh giác với “điều báo trước” phát bệnh, như I đau đầu kịch liệt, nôn mửa, cơ thể tẻ, đi không vững, nói không rõ.
Giữ tinh thần lạc quan, tránh quá kích động, tâm
trạng bình tĩnh, giảm bớt phiền muộn, không quá vui buồn để cho nó tự nhiên, không ham danh lợi, luôn luôn vui vẻ.
Phòng tinh thần căng thẳng, quá mệt mỏi, sắp xếp công việc cuộc sống hợp lý, biết rõ về mình, mọi công việc đều phải suy nghĩ chín chắn, chu toàn, phải có đất dư, có sức mà làm, tránh xem ti vi làm cho tinh thần căng thẳng, như đá bóng.
Chú ý phòng hàn giữ ấm, luôn luôn theo dõi dự báo thời tiết, căn cứ khí hậu thay đổi, mặc thêm áo ấm, giữ nhiệt độ và độ ẩm trong phòng.
Bảo đảm đại tiện thông suốt, phòng vì bị táo bón, mà dùng sức cố rặn, làm cho áp lực bụng tăng cao, huyết áp tăng đột biến, dẫn đến xuất huyết não.
Nuôi thành thói quen ăn uống tốt. Ăn nhiều rau tươi, tăng lượng trái cây tươi, chế phẩm dậu và thức ăn nhiều chất xơ, ít ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ, ăn uống thanh đạm, không ăn quá no.
Tránh vận động quá mạnh. Căn cứ điều kiện sức khỏe, rèn luyện thân thể thích đáng như: di bộ, tập thái cực quyền, luyện khí công có thể tăng nhanh tuần hoàn huyết dịch, tăng trao đổi chất, có lợi cho giảm the phòng béo phì.
Xơ cứng cơ tim. Do dung lượng máu toàn thân giảm, máu vào tim giảm, cơ tim thiếu máu, lượng bài tiết máu của tim giảm, do đó làm tổn thương cơ tim. Trong bệnh lâm sàng vì tiêu chảy cấp tính dẫn đến xơ cứng cơ tin cũng có nhiều, phải hết sức đề phòng.
Trong cơ thể tồn đọng chất có hại. Chất có hạn tồn đọng trong cơ thể dần dần làm mất nước, không những làm cho lượng nước tiểu giảm, mà còn làm cho công năng da giảm sút, bài tiết của tuyến mồ hôi giảm. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến bài tiết chất trao đổi trong cơ thể, tạo ra chất tích tụ trong cơ thể, khiến cho cơ thể người ngộ độc mạn tính. Sự nguy hại của ngộ độc mạn tính này tương đối lớn, nó có thể tổn hại đến nhiều bộ phận trong cơ thể, nhiều loại mô trong cơ thể, làm tăng nhanh suy lão.