Làm thế nào để nâng cao được trí nhớ của chính mình?

Đại não của bạn không phải là cái máy tính, do không thể tăng thêm không gian để nạp thêm dữ liệu như máy tính. Muốn nâng cao trí nhớ, bạn phải biết lạm dụng đại não của mình một cách đầy đủ, thường xuyên luyện tập để nâng cao được trí nhớ của mình.
May mắn là, đại não của chúng ta có đủ không gịan tồn trữ. Sau đây là một số cách để bạn có thể khai thông đại não của mình một cách đầy đủ mà không quá nặng nề hay bắt ép gì.
Vận động có oxy: Rèn luyện thể dục thể thao bình thường rất tốt cho trí nhớ. Các nhà nghiên cứu phát hiện: sau khi tập luyện dưới nước mấy tuần, tổ hợp số điểm của nhóm người trắc nghiệm được luyện tập cao hơn nhóm người không luyện tập một cách rõ rệt. Nguyên nhân là “vận động có oxy” có thể nâng cao hiệu suất lợi dụng của đại não đối với oxy Ngoài vận động còn giảm phát sinh bệnh đột xuất của huyết quản tim.
Tập trung sức chú ý: Đây là điều cơ bản nhất giúp ích cho trí nhớ cũng là điều dễ quên nhất. Khi bạn đang trao đổi với một khách hàng ở xa, bạn không thể nhớ được mục lục sản phẩm của một khách hàng khác khi bạn đang tự giới thiệu về mình, trong bụng lại nghĩ bữa trưa ăn món gì, bạn không thể nhớ được tên của đối phương “Điều này rất đơn giản, chỉ cần tập trung, tập trung và tập trung. Nếu bạn không có một ấn tượng nào trong đầu bạn, thì bạn không thể nhớ được.” Cho nên vấn đề là phải loại bỏ những việc khác trong tay bạn, tập trung tinh lực để nhớ, sau đó lại làm việc khác.
Bảo đảm ngủ tốt: Bảo đảm giấc ngủ ngon rất có ích cho trí nhớ. Nghiên cứu cho thấy, nếu người ta bị gọi dậy trong giấc ngủ đêm, thì không thể chỉnh lý được trí nhớ vào ban ngày, do đó quên nhiều. Vì vậy, ngủ có quy luật có thể làm cho bạn giữ được tinh lực dồi dào, tập trung sức chú ý, cố gắng không uống thuốc ngủ. Ngủ dựa vào thuốc ngủ thì chất lượng ngủ sẽ kém, không tốt cho trí nhớ ban ngày. Nếu bạn làm việc, học tập đến đêm khuya, sau khi hoàn thành lập tức lên giường ngủ. Uống rượu. Uống bia, hoặc thức khuya xem ti vi ngày hôm sau hiệu quả trí nhớ sẽ sụt kém.
Phải có ghi chép sự chọn: sổ ghi số điện thoại, ghi lại địa chỉ, ghi lại trên máy tính đều có thể giúp chủng ta nhớ, cho nên phải lợi dụng đầy đủ chúng.