Làm thế nào để có lại làn da tươi trẻ bình thường?

Trong một lúc bốc đồng nào đó, người ta xăm mình cổ điển (xăm hình này, chữ nọ lên các phần cơ thể…) dù là để hội nhập vào băng nhóm, hoặc vì hận đời đen bạc, hận tình, hận tù giam… Xăm thẩm mỹ cũng vậy, dù để đua đòi với cái mốt thời thượng, để chứng minh tình yêu, để thể hiện cái tôi cá nhân… Thì rốt cuộc rồi đa số họ cũng có lúc cảm thấy chán nhìn những vết xăm, để rồi tìm cách xóa bỏ các vết tích ấy đi…
Vấn đề bây giờ là nên biết điều gì xảy ra khi người xăm mặt, xăm mình không muốn nhìn thấy vết xăm trên người mình nữa? Khoái cảm đã tan biến đi, thay vào đó là sự nhàm chán đến mức đương sự phải tìm cách tẩy xóa vết xăm đi.
Cần nhấn mạnh rằng, xóa bỏ vết xăm cũ dù là xăm mình hay xăm thẩm mỹ hiện đại là một thử thách cực hình. Nó rất khó khăn, tốn kém, đau đớn dài ngày và dù gì đi nữa cũng sẽ để lại vết sẹo rất khó coi!
Thông thường người ta có thể dùng các biện pháp sau đây để xóa vết xăm:
– Dùng những chất ăn da mạnh như mủ hột điều, củ huệ để lột chỗ da xăm (kinh nghiệm dân gian này gây sẹo xấu).
– Dùng máy siêu tốc để mài mòn (mỹ viện).
– Ghép da (bác sĩ sẽ lấy da tại một nơi kín thế ghép vào vết xăm).
– Phủ lên vết xăm bằng một vết xăm đậm hơn.
– Xóa vết xăm bằng tia laser. Kỹ thuật tân kỳ này biến những vết sắc tố xăm bằng tia laser. Kỹ thuật tân kỳ này biến những vết sắc tố xăm thành những sẹo mất sắc tố, mà dấu vết này chính là âm bản của dấu vết ban đầu, nghĩa là vẫn để lại sẹo.
Nếu như xăm mình hay xăm thẩm mỹ là sự ham muốn làm đẹp thì bây giờ người ta nghĩ gì, khi mà xóa vết xăm này, là thay vào đó bằng một vết khác: vết sẹo!
Ghép da hay làm cho da bị phỏng (lột), mài, phủ kín hay chồng lên một vết xăm mới luôn làm cho người ấy nghĩ đến vết đầu tiên.
Do đó nếu không suy nghĩ cho chín chắn, xăm rồi không lấy ra được, rồi buồn rầu, suy sụp tinh thần… Người ta có thể so sánh sự kiện này với sự dồn nén ở tuổi thanh niên: xăm vào là đẩy nó (sự dồn nén) ra; xóa vết xăm là dồn nén sự đẩy ra ấy. Và vết sẹo do xóa vết xăm là vết tích của những chuỗi ngày tư duy, hay sự chán chường…