Làm sao tẩy cho sạch lông tay chân

*Nếu lông tay chân không rậm lắm thì có thể dùng cách sau: Dùng nước oxi già (Eau oxygónée) thoa ướt vùng lông mỗi ngày một lần, cho đế khi chuyển thành màu vàng, tiệp với màu da, người ta nhìn ít thấy là được. Sau đó mỗi tuần bôi duy trì vài lần.
*Nếu lông tay chân rậm quá thì có thể tẩy đi bằng kem tẩy lông (hair remover cream, crème, mousse, lait dépilatoire. Hoạt chất chính làm rụng lông là thioglycolat kalium hoặc aminium, thí dụ: kem veet…). Bôi chất tẩy lông lên vùng da tay, chân đang khô sạch, chờ đúng số phút quy định ( ví dụ 4 hay 5 phút tùy theo nhãn hiệu) rồi dùng bông gòn thấm nước lã lau nhẹ, lông sẽ rụng và rửa sạch ngay với nước. Nhớ không được dùng xà bông hay chất tảy rửa đểk hỏi bị kích ứng da. Nếu lông cứng, nhiều thì bôi nhiều kem và chờ lâu hơn qui định 1 đến 2 phút. Nên chọn lait, mousse cho lông tay, chân; Cream, crème cho nách. Đối với nách, nhiều khi bôi kem cho long gốc rồi nhổ từng sợi chứ lau thì không rụng được. Mỗi tháng tẩy một lần. Nên bôi thử ở một vùng lông chân nhỏ, nếu bị dị ứng, sưng đỏ thì không dùng được.
Biện pháp nhổ lông “dùng sáp” có dễ không?
Có loại sáp lạnh (cire froide) dính sẵn trên băng cellophan, bạn chỉ việc dán lên chỗ lông muốn tẩy rồi gỡ từ từ ra, lông sẽ bị nhổ theo. Nếu lông rậm cứng quá thì không nhổ được. Một tháng làm 1 lần. Không dùng được cho nách. Nếu trời nóng quá thì để sáp vào tủ lạnh vài phút để tăng độ dính. Lạnh quá thì giữ ấm giữa 2 bàn tay 1 phút cho bớt cứng. Tẩy lông tay chân bằng sáp hay parafin, đun cách thủy cho nóng chảy sáp rồi để nguội đến độ nống cần thiết mà không phỏng rồi đắp lên tay chân, chờ sáp nguội thì gỡ ra, lông sẽ bị dính theo. Tẩy lông bằng sáp nóng dễ bị phỏng và hơi đau. Ngoài thị trường cũng có bán sẵn các băng sáp, mua về hơ nóng vừa, rồi áp lên mặt da để tẩy.
Cạo lông mặt, se lông mặt có làm nở lỗ chân lông?
Se lông mặt thì bằng cách 2 tay căng 2 hay nhiều sợi chỉ song song và san sát nhau rồi vê qua vê lại sát da mặt, lông tơ sẽ bị cuốn rối vào các sợi chỉ rồi kéo mạnh cho đứt hết lông mặt hầu dễ đánh phấn. Theo nguyên tắc, khi nhổ lông mặt thì gốc lông bị tróc theo, tạo thành một chỗ hở có thể bị nhiễm trùng da. Nên dùng nước oxi già để sát trùng sau khi se lông mặt. Se lông mặt không làm to lỗ chân lông.