Làm đẹp từ bạch quả

Công hiệu: Thanh trừ chất độc trong phổi, khử mụn tiêu viêm. Thích hợp với người bị rỗ hoa.
Mặt nạ bạch quả
Nguyên liệu: Bạch quả 8 hạt.
Cách làm: Bạch quả bỏ vỏ, nghiền nhuyễn thành dạng sền sệt.
Cách dùng: Đắp vào chỗ đau trên mặt, mỗi ngày dùng 1-2 lần.
Công hiệu: Khử nếp nhăn, tiêu mụn đen. Thích hợp với người có nếp nhăn trên mặt.
Phương thuốc xoá nhanh bằng bạch quả
Nguyên liệu: Bạch quả 8 hạt.
Cách làm: Bạch quả bỏ vỏ, nghiền nhuyễn làm thành dạng sền sệt.
Cách dùng: Đắp vào chỗ đau trên mặt, mỗi ngày 1 – 2 lần.
Công hiệu: Ích khí dưỡng huyết, kiện vị tiêu thực, giúp sắc mặt tươi tắn. Thích hợp với người do khí huyết không đủ dẫn đến sắc mặt võ vàng tiều tuỵ.
Tương bạch quả
Nguyên liệu: Bạch quả mấy hạt.
Cách làm: Bạch quả bỏ vỏ, nghiền nhuyễn thành tương.
Cách dùng: Đắp vào chỗ đau trên mặt, mỗi ngày 1 – 2 lần.
Công hiệu: Khử nếp nhăn, tiêu mụn đen. Thích hợp với những người có nếp nhăn trên mặt.
Dừa
Dừa là loại quả quý, có tác dụng nhiều mặt trong cuộc sống chúng ta, là loại quả dùng làm thuốc rất có giá trị. Cùi dừa và nước dừa có các thành phần dinh dưỡng quý như glucose, fructose, saccharose, chất béo, chất protein, vitamin nhóm B, vitamin C…
Hàm lượng potassium và magnesium trong nước dừa rất phong phú, hợp thành của nó tương tự như dịch trong tế bào, có thể sử dụng làm nước uống bổ dưỡng rất ngon miệng, chữa được chứng mấy nước và làm cân bằng chất điện giải trong cơ thể. Cùi dừa non có rất nhiều chất béo và protein mà các loại quả khác khó sánh bằng, đồng thời có tác dụng diệt khuẩn ruột tốt.
Theo nghiên cứu hiện đại thì dừa vị ngọt, tính bình, sinh tân, lợi niệu, sát khuẩn. Thường dùng trong chữa các chứng bệnh viêm nhiệt, háo khát, tân dịch bị tổn thương, miệng nôn chôn tháo, phù nề, tiểu tiện ít, bệnh ký sinh trùng đường ruột, bị lở loét viêm da. Ăn cùi dừa uống nước dừa sẽ có thể làm cho mặt mày rạng rỡ, da dẻ mịn màng, người đẹp thêm ra. Có thể nói quả dừa từ ruột bên trong đến vỏ ngoài của nó đều là những vị thuốc đông y quí giá. Tuy nhiên đối với những người đang bị bệnh tiêu chảy, phân nhão thì nên kiêng ăn.
Trong nước dừa có gần như toàn bộ dưỡng chất cần cho cơ thể, nhiều vitamin nhóm B và chất khoáng. Hàm lượng kali và magie trong nước dừa tương tự như dịch tế bào của người nên nó thường được dùng cho bệnh nhân bị tiêu chảy, thậm chí làm dịch truyền.