Kiểm tra tình hình sức khỏe của phụ nữ

Loại kiểm tra này hiện nay vẫn còn tranh luận, nhưng nó là một phần của kiểm tra sức khỏe của nam giới, nếu thích hợp vẫn nên kiểm tra.
Người trung niên và người già dễ bị ung thư tiền liệt tuyến. Người giữa tuổi 15 – 34 dễ bị ung thư tinh hoàn. Rất nhiều người thông qua kiểm tra tinh hoàn phát hiện mình bị bệnh, có người được đối phương phát hiện trong quá trình sinh hoạt tình dục, nếu phát hiện tinh hoàn có cục cứng hoặc sự khác thường khác, như có cảm giác nặng nề, sưng to, mềm hoặc đau phải gặp bác sĩ kiểm tra.
Đối với nữ giới phải sớm kiểm tra bệnh tình ung thư vú là rất quan trọng, phát hiện càng sớm, triệt để trị liệu, tỉ lệ hồi phục sức khỏe hoàn toàn càng lớn. Nếu gia tộc có tiền sử bị bệnh ung thư vú, phải nói rõ với bác sĩ cần lưu ý tình hình triệu chứng nào, lập ra thời gian biểu kiểm tra khả thi hợp lý. Còn phải hỏi bác sĩ tình hình liên quan đến chiếu X quang vú. Kiểm tra tình hình sức khỏe của phụ nữ, tự kiểm tra vú của mình. Thường xuyên tự kiểm tra vú biết được tình hình và cảm giác vú bình thường, khi có bệnh mới dễ kiểm tra ra. Còn may mắn phần nhiều cục sưng vú đều không phải là ung thư vú, nhưng sớm kiểm tra cục sưng vú vẫn rất quan trọng.
Xét nghiệm tiêu bản (lam tiêu bản được dùng để quan sát dưới kính hiển vi) là thiết kế chuyên dùng để kiểm tra ung thư cổ tử cung. Dùng một que dẹp đưa vào phần trên của âm đạo và cổ tử cung lấy mẫu tế bào, đặc lên lam thủy tinh, đặt dưới kính hiển vi là có thể thấy được tế bào ung thư và khác thường hay không. Nữ giới đến 18 tuổi hoặc bắt đầu sinh hoạt tình dục đều kiểm tra tiêu bản qua lam thủy tinh. Kiểm tra cổ tử cung tuy không hoàn toàn ngăn ngừa được ung thư cổ tử cung, nhưng vẫn có thể cứu được nhiều sinh mệnh của phụ nữ.
Kiểm tra sức khỏe chỉ có thể tìm ra tình trạng sức khỏe của một người, trong một thời gian nào đó, không thể bảo đảm nó chính xác hoàn toàn. Nhưng kiểm tra sức khỏe để tìm ra bệnh sớm vẫn tốt hơn không kiểm tra. Bệnh nhân của tôi khi bệnh tình chưa xấu đi đã tìm ra phương pháp này
Huyết áp của bản thân tự mình biết tính.
Cao huyết áp là một hung thủ lớn không tốt cho tình hình sức khỏe. Phải biết tính bệnh cao huyết áp của mình. Nếu huyết áp hơi cao, phải áp dụng biện pháp giảm. Huyết áp bình thường có thể khiến cho sinh mệnh của chúng ta tràn đầy hoạt lực