Kiểm tra sức khỏe là rào chắn đầu tiên đối với bạo bệnh

Tiểu tiện ra máu: Tiểu tiện ra máu có thể là lây nhiễm hệ thống tiết niệu, cũng có thể là ung thư bàng quang. Cho dù khi tiểu tiện ra máu không cảm thấy đau, vẫn phải đi bệnh viện xét nghiệm nước tiểu và máu.
Đau đầu: Đau đầu là triệu chứng rất phổ biến, nguyên nhân nói chung là do mệt mỏi, áp lực tâm lý hoặc tư thế ngủ không đúng. Nhưng không thể coi nhẹ đau đầu, nếu uống thuốc chỉ đau không có tác dụng, hoặc đau đầu liên miên hoặc kèm theo triệu chứng nôn mửa, chóng mặt hoa mắt, thậm chí nửa đêm giật mình tỉnh giấc, nhất định phải đến bác sĩ khám bệnh.
m đạo ra máu: Sau thời kỳ mãn kinh đột nhiên âm đạo ra máu, hoặc ra máu thời kỳ giãn cách kinh nguyệt, đều phải tìm đến bác sĩ khám bệnh. m đạo ra máu có thể là vấn đề không lớn lắm, nhưng cũng có thể có tình hình rất xấu. Muốn hoàn toàn yên tâm, phải đi kiểm tra.
Hoàng đản: Mắt, da trở nên vàng không phải là điềm tốt lành, phải tìm đến bác sĩ kiểm tra. Những triệu chứng này có thể là rất nhiều vấn đề nghiêm trọng như: viêm gan có tính vi rút, xơ cứng gan, ung thư gan.
Bất cứ loại triệu chứng nào, giới hạn đều như nhau, nếu coi trọng sức khỏe, hãy tìm đến bác sĩ khám bệnh, kiểm tra.
Tư vấn bác sĩ, kiểm tra như thế nào cho hiệu quả, bao nhiêu lâu kiểm tra một lần. Các bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Định kỳ kiểm tra sức khỏe có thể không phải là phương pháp chính xác, khoa học nhất nhưng luôn luôn bảo đảm hơn không kiểm tra rất nhiều.
Mọi người đều biết, thông qua tự mình kiểm tra và định kỳ kiểm tra sức khỏe, bệnh tình mới ở giai đoạn đầu có thể phán đoán được, dễ điều trị, sức khỏe hồi phục tương đối nhanh.
Nam giới, phụ nữ đều phải định kỳ kiểm tra da, xem cố vết thương nào chưa lành, hoặc hình dạng màu sắc, to nhỏ của vết thương có thay đổi gì không, nếu có thì phải báo ngay cho bác sĩ.
Nhớ định kỳ khám răng, khoang miệng, bình thường nên thường xuyên soi gương, nem môi, chân răng, lưỡi và phía trong má có vết rách, sẹo, đau xuất huyết hay không. Nếu xuất hiện tình hình trên, phải tìm đến bác sĩ kiểm tra. Người hút thuốc lá, uống rượu hoặc người trên 50 tuổi nếu có triệu chứng trên, càng phải đi khám bệnh.
Nam giới phải luôn luôn cảnh giác với bệnh tiền liệt tuyến, tốt nhất là định kỳ kiểm tra chỉ định trực tràng, kiểm tra tiền liệt tuyến có cục cứng hay cục sưng hay không.