Kiểm tra Smear cổ tử cung giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Chẩn đoán ung thư buồng trứng phải tiến hành siêu âm, xét nghiệm máu, soi bụng trực tiếp quan sát buồng trứng, cùng lúc tiến hành mấy biện pháp. Tư liệu cũng chia ra thời kỳ đầu và thời kỳ cuối, có thể là phẫu thuật ngoại khoa, hóa trị liệu và trị liệu phóng xa. Tóm lại sớm phát hiện bệnh tình, có lợi cho kịp thời chẩn đoán trị liệu.
Ung thư buồng trứng chiếm vị trí thứ 3 trong ung thư bướu ác tính của phụ khoa
Tỷ lệ phát bệnh ung thư buồng trứng chỉ đứng sau ung thư tử cung và ung thư cổ tử cung, chiếm vị trí thứ 3 trong ung bướu ác tính của phụ khoa. Nhưng do ung thư buồng trứng nằm sau trong khoang chậu, thời kỳ đầu bị bệnh rất ít có triệu chứng, thậm chí khi xác nhận đã có 60 – 70% người người bị ung thư bướu ác tính buồng trứng đã ở vào thời kỳ cuối.
Gần 20 năm nay tỉ lệ sống được 5 năm của người bệnh ung thư buồng trứng vẫn ở mức thấp 20 – 30%, tỉ lệ tử vong vượt quá con số ung thư cổ tử cung và ung thư tử cung cộng lại, chiếm vị trí đầu bảng của ung thư phụ khoa.
Ung thư buồng trứng có thể phát sinh ở phụ nữ bất kỳ thời gian nào trong đời và có hiện tượng sớm hơn ở lứa tuổi 14 và sau 18 tuổi tính nguy hiểm phát bệnh cao gấp 4 lần. Còn tuổi mãn kinh không ảnh hưởng đến phát bệnh ung thư buồng trứng. Tỉ lệ phát bệnh đối chiếu nhóm chưa kết hôn cao hơn nhiều số người chưa sinh con; số lần đẻ càng ít; khả năng phát bệnh ung thư buồng trứng càng lớn.
Định kỳ kiểm tra smear (smear axamination) và thường xuyên chú ý đến sự thay đổi bệnh tình ung thư cổ tử cung. Không nên cảm thấy xấu hổ hoặc tự mình cảm thấy tốt mà kéo dài không kiểm tra. Phải sớm pah1t hiện để điều trị sớm.
Ung thư cổ tử cung là một trong những khắc tinh của phụ nữa. Nếu phụ nữ định kỳ kiểm tra smear cổ tử cung, không ít người còn sống lâu hơn trên thế gian này, điều đó không thể nói là bi kịch, nguyên nhân phụ nữ không muốn định kỳ kiểm tra smear. Thường có 2 việc: xấu hổ và tự cảm thấy mình không bị việc gì. Ở nước Anh có chứng minh rằng, làm kiểm tra smear hằng năm có thể cứu được hơn 4500 người. Tôi cũng đã tính rằng, ngăn ngừa được một trường hợp ung thư cổ tử cung, bằng bác sĩ làm kiểm tra đối với hơn 4000 phụ nữ.