Kháng oxy hóa

Lại có nghiên cứu chứng minh. Thức ăn có nhiều carotenoid có thể giảm tỉ lệ phát bệnh ung thư vú.
Từ đó có thể thấy, không phải người nào cũng thích hợp với chất bổ sung kháng oxy hóa. Người già (nhất là người già bổ sung chat dinh dưỡng không tôt), người trường kì uống aspirin, người nghiện rượu, nghiện thuốc lá và người hệ thống miễn dịch bị phá hoại. Sau khi hàng ngày uống chất bổ sung kháng oxy hóa hiệu quả điều trị tương đối tốt. Nhưng những chất bổ sung này vinhc viên không thể thay thế ăn uống cân bằng, khỏe mạnh, tươi mới. Cơ thể hấp thụ có hạn đối với vitamin và khoáng chất. Vitamin A, vitamin E đều là chất có tính trung hóa tan trong mỡ, nếu nạp vào quá nhiều không thể kịp thời thải ra ngoài, chúng sẽ tích tụ lại trong gan và trong mô mỡ. Tôi có 1 bệnh nhân, vì ông ta ăn quá nhiều cà rốt, da mặt màu vàng quýt. Chất bổ sung thuốc đương nhiên có thể ăn nhưng lượng vừa đủ.
Cơ thể người giống như cỗ máy, chất lượng nguyên liệu đổ càng cao, cỗ máy vận hành càng tốt. sức khỏe con người cũng vậy. Trong rau trái cây tươi có nhiều khoáng chất kháng oxy hóa, mỗi ngày đảm bảo nạp vào lượng vừa rau, trái cây tươi là con đường tốt nhất của cơ thể đề kháng tác dụng phá hoại của gốc tự do.
Phương pháp bổ sung canxi đơn giản nhất.
Xương, cơ bắp cường tráng khỏe mạnh, sự vận chuyển hiệu quả cao bình thường của tim và thần kinh không tách rời khỏi canxi. Bảo đảm 3 bữa một ngày nạp đủ canxi, nếu thiếu canxi, phải uống bổ sung canxi.
Về nguyên tắc, uống sữa là thói quen rất tốt. 1 trong những ưu thế của sữa bò là hàm lượng canxi cao, (sữa bột toàn chất béo mỡ không thuộc loại sữa nói trên đây). Chất canxi vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của xương và sức khỏe cơ thể con người. Mọi người đều biết cách tốt nhất để phòng loãng xương là nâng cao hàm lượng canxi, nhưng ít người biết rằng, mối quan hệ mật thiết của canxi đối với sức khỏe, tim, cơ bắp, thần kinh và răng.