KHÁI NIỆM VỀ BỆNH DA

Làn da là một bộ phận (mô) của cơ thể nên nó không thể tách rời khỏi cơ thể của con người được. Điều này có nghĩa là làn da của một người, trước tiên hoàn toàn tùy thuộc vào yếu tố di truyền, tuổi tác, thể lực và sức khỏe của người đó. Tùy theo chủng tộc mà làn da sẽ có màu trắng, đen, vàng hay đỏ… Tùy theo yếu tố gia đình (yếu tố di truyền trực hệ), mà làn da của một người có thể trắng hơn hay sẫm màu hơn người khác ít nhiều. Riêng đối với mỗi người thì làn da tùy thuộc vào tuổi, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống, lao động và sự chăm sóc bảo vệ mà nó sẽ ở trong tình trạng tốt, xấu, đẹp hay không đẹp so với người đó mà thôi.
Những năm gần đây, trong cơ cấu bệnh tật nói chung ở nước ta cũng như ở nhiều nước khác, bệnh ngoài da chiếm tỷ lệ đáng kể. Các triệu chứng ngoài da thường là những biểu hiện của nhiều bệnh thuộc các chuyên khoa khác nhau, và liên quan mật thiết với các phủ tạng của cơ thể.
Cuốn “Da và các bệnh về da (tầm quan trọng của làn da đối với sắc đẹp)” đã được biên soạn từ các tài liệu có uy tín, nhằm đáp ứng một số thắc mắc của nhiều bạn bị bệnh về da cũng như các bạn đang mong muốn có một làn da tươi đẹp. Sách không những giúp các bạn phát hiện kịp thời các triệu chứng, hay dấu hiệu sắp bị bệnh, cách đề phòng chữa trị khi bị bệnh, mà còn hướng dẫn bạn cách bảo vệ chăm sóc da sao cho vừa tránh được bệnh tật, vừa có được làn da đẹp như ý muốn. Ngoài ra, sách còn phân tích rõ mối liên quan rất chặt chẽ giữa việc bảo vệ chăm sóc da với việc bảo vệ chăm sóc toàn thân, từ đó giới thiệu đến các bạn một số phương pháp làm đẹp da, và hướng dẫn bạn cách sử dụng một số loại thuốc Đông y, cũng như các cây trái thiên nhiên, các món ăn giúp bạn không bị bệnh về da, mà lại có được làn da khỏe đẹp, tươi trẻ. Đồng thời nêu rõ các tác hại của việc lạm dụng mỹ phẩm, hậu quả của nó và cách chữa trị.
Cuốn “Tìm hiểu các bệnh về da và tầm quan trọng của làn da đối với sắc đẹp” hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các bạn và mong nhận được các đóng góp quý báu của các bạn đối với những gì còn thiếu sót của sách. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng giới thiệu đến các bạn món quà nhỏ này. Hy vọng nội dung sẽ giúp các bạn có cái nhìn được tổng quan và chăm sóc làn da của mình càng mạnh khỏe hơn.