Học biết nhàn rỗi

Một số bệnh tương đối nghiêm trọng, trước đó không có bất kỳ triệu chứng gì, khi ý thức được thì đã quá muộn. Nếu bạn phát hiện mình có triệu chứng gì cần phải chú ý, thì phải nhớ kĩ rằng, người bác sĩ tốt thà rằng an ủi những bệnh nhân phiền não vì đã thổi phòng bệnh tình của mình, cũng không hề muốn nhìn thấy họ sau khi bệnh tình đã nặng thì mới điều trị.
Học biết nhàn rỗi
Học biết nghỉ ngơi thư giãn. Đại não và cơ thể con người cần phải nghỉ ngơi và thư giãn, không khác gì cần thức ăn và nước uống. Càng cảm thấy thư giãn khó khăn, càng chứng minh sức khỏe của bạn cần nghỉ ngơi.
Trong bất kỳ sách giáo khoa y học nào, đều không tìm được 1 chương mục nào dạy người ta cách nhàn rỗi. Nhưng tôi cho rằng, trạng thái như vậy tốt cho sức khỏe tất cả mọi người. Học cách biết nhàn rỗi là 1 quan điểm mới do tôi nghĩ ra từ khi ở bệnh viện về. Lúc đó tôi vừa thực hiện 1 ca phẫu thuật cột sống, chỉ có thể nằm hoặc ngồi trên giường, không làm được việc gì.
Tôi kinh ngạc không phải vì tình hình sức khỏe của mình mà cảm thấy suy sụp, mà tôi vẫn có thể rất nhàn rỗi , không phải vội vàng làm việc nọ việc kia. Tôi không có việc gì làm, không giống như lúc bình thường, nằm trên giường không có việc gì làm, càng cảm thấy trạng thái này quá xa lạ, 1 phương thức sống không khỏe mạnh chút nào! Nhưng sau mấy ngày, tôi ý thức được rằng ủ rủ suy sụp không tác dụng gì. Vậy là tôi ngồi dậy suy nghĩ mình nên làm gì. Không làm gì cả, sau 1 tuần tôi bắt đầu có cảm giác thoải mái. Sau 2 tuần tôi có cảm giác buồn ngủ, đạt đến giới hạn từ trước đến nay tôi chưa hề có. Tôi thật thoải mái, nhưng việc tôi làm chỉ là ngưng lại, không làm gì. Tôi không có quyết tâm điều trị, cũng không có sự chỉ dẫn nào, ăn uống cũng không thay đổi – tôi chỉ dừng lại, không làm bất cứ việc gì. Tôi như đang nghỉ phép, không những tôi đã bỏ ra 7 ngày, mới học được biết nhàn rỗi, hưởng thủ cái lạc thú xa rời công việc, mà còn đạt được hiệu quả thân thể và tinh thần thoải mái của những ngày phép.
Đương nhiên tôi không đòi hỏi người khác cũng làm phẫu thuật, sau đó mới tạp ra được nhàn rỗi thoải mái.