Glucosamine là khắc tinh của viêm khớp

Người già sử dụng aspirin tự kiểm tra tiểu tiện, phát hiện urenary protein hoặc urenary cast (tiểu kiểu ống – tube cast) thì phải ngưng thuốc ngay. Người bệnh thận, bệnh gan, bệnh dạ dày, bệnh tiểu đường, bệnh hen suyễn, aspirin có thể ảnh hưởng lượng huyết lưu của thận, giảm tỷ lệ lọc nước tiểu cầu thận, giảm natri, bài tiết nước, tăng nhanh trao đổi chất tiền liệt tuyến, từ đó làm tổn hại thận tạng. Trường kỳ uống aspirin có thể gây ra viêm gan có tính thuốc, người nặng có thể tổn thương công năng gan, blood ammonia tăng cao. Aspirin có tác dụng ăn mòn trực tiếp đối với niêm mạc dạ dày, có thể gây ra viêm dạ dày, loét dạ dày, thậm chí phát sinh chảy máu dạ dày hoặc thủng dạ dày.
Trẻ nhỏ: Trẻ bị lây nhiễm vi rút, uống aspirin có thể biến chứng hội chứng Beye’s, xuất hiện triệu chứng hệ thần kinh và rất chóng chết. Đối với trẻ nhỏ phải rất thận trọng dùng aspirin, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi không nên dùng aspirin.
Glucosamine cũng như chondroitin, hiệu quả trị liệu đau khớp và viêm khớp ngày càng được nhiều người xác nhận. Glucosamine hầu như không có tác dụng phụ, không làm cho cơ thể sinh ra phản ứng quá mẫn cảm.
Lúc làm việc, những sự việc bên ngoài tôi đều không hiểu rõ bất kỳ đó là người nào việc gì. Nhưng có một lá thư của ai đó gửi đến hỏi tôi khiến tôi rung động không ít, ông ta là bác sĩ ngoại khoa chỉnh hình, về mặt chuyên nghiệp thì không thể nói đến tầm hiểu biết rộng, nhưng ông ta giới thiệu cho tôi dùng glucosamine chữa trị cho người viêm khớp, ông ta còn hỏi tôi có biết bài thuốc này không. Đương nhiên là tôi biết, đã nhiều năm nay tôi khuyên người bệnh dùng loại thuốc này, tên thuốc tôi cũng rất thuộc. Nhưng điều làm tôi giật mình là rất nhiều bệnh viện sử dụng glucosamine như là một loại thuốc thiên nhiên. Tại sao glucosamine có hiệu quả như vậy đối với bệnh viêm khớp và tương tự bệnh viêm khớp, những bệnh này là một loại khó giải của người Anh, người già trên 65 tuổi, gần 50% đều có bệnh viêm khớp với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có 2 loại phổ biến nhất là viêm khớp có tính phong thấp và viêm khớp có tính xương ( viêm khớp có tính cọ xát) tỉ lệ phát bệnh có xu hướng tăng lên. Khi chữa trị rất nhiều người có mong muốn ngoài loại thuốc chính ra còn muốn có thuốc có tính hỗ trợ khác. Vậy là glucosamine được đáp ứng.
Glucosamine là một trong những yếu tố cấu thành xương sụn, nó kích thích mô liên kết cơ thể sinh trưởng phát triển.