Giới thiệu hai loại thực đơn giảm huyết áp

Rau Cẩn Nấu Táo Đỏ (táo tàu)
Ngoài có thể trị bệnh cao huyết áp, còn có thể trị viêm gan kiểu hoàng đản cấp tính và viêm bàng quang. Mỗi lần dùng rau cần 200g – 400g, táo đỏ 50 – l00g, nấu canh chia lần uống. Nếu không phải mùa rau cần thì dùng rau cần phơi khô 150 – 250g, nấu với táo đỏ cũng có hiệu quả trị liệu rất tốt.
* Nước Rau Cần Táo
Có thể giảm huyết áp, bình gan, trấn tĩnh, giảm co giật, hòa vị, chỉ nôn, lợi tiểu. Thích hợp với người bệnh cao huyết áp sinh ra đau đầu chóng mặt, sắc mặt ửng đỏ, tinh thần dễ hưng phấn. Dùng rau cần tươi 250g, táo 1-2 quả. Chần rau cần vào nước sôi 2 phút thái nhỏ, táo ị gọt vỏ thái nhỏ, cùng xay lấy nước, mỗi ngày uống một ly, ngày 2 lần.
Biện pháp phòng trị bệnh cao huyết áp
Loại trừ mệt mỏi căng thẳng, làm cho sinh hoạt có tính quy luật nhất định
Thường xuyên luyện khí công, thái cực quyền có thể điều tiết chức năng khí huyết của cơ thể, rất có ích cho phòng bệnh cao huyết áp.
Ngâm lạc nhân vào giấm ăn (một ngày đêm là được) mỗi ngày sắng dậy ăn 10 hạt, có thể phòng trị bệnh cao huyết áp.
Cao huyết áp xuất hiện ở phụ nữ tuổi hậu trung niên có thể uống nhị tiên thang, mỗi ngày 1 liều, chia 2 lần uống.
“Thả lỏng công” trong khí công có hiệu quả kỳ diệu đối với bệnh cao huyết áp, nhiều người bệnh trải qua luyện tập một thời gian ngắn đã bình thường.
Ăn bữa ăn sáng làm cho con người khỏe hơn thon thả hơn
Bữa ăn sáng vô cùng cần thiết, nó có thể giảm áp lực tâm lý, làm cho bữa ăn trưa không cần ăn nhiều ăn no. Một bữa sáng nhiều chất xơ, ít mỡ sẽ có tác dụng lâu dài đối với sức khỏe của chúng ta.
Tại sao bữa ăn sáng lại quan trọng đến vậy? Nguyên nhân có 3 điểm:
1. Bữa sáng ăn trái cây, vậy mỗi ngày phải đạt được lượng thấp nhất của một ngày 5 phần trái cây, rau tươi.
2. Bữa sáng ăn cháo có lợi cho sức khỏe, cháo gạo có nhiều vitamin, bao gồm vitamin nhóm B, khoáng chất và chất xơ. Vitamin có thể giảm phát sinh bệnh tim và ung thư kết tràng. Bình thường chúng ta rất ít nạp vào chất xơ, nhưng nó có ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe chúng ta.
Bữa sáng giúp cho chúng ta giữ được vóc dáng người.
Bữa sáng như thế nào là tốt nhất? Thực ra, chỉ cần mỗi ngày đảm bảo 1-2 phần trái cây, cộng thêm thực phẩm nhiều chất xơ, như bánh mì, cháo gạo là đầy đủ.