Giảm suy lão tâm lý ở người già bằng các biện pháp

Giảm suy lão tâm lý ở người già bằng các biện pháp, Lúc bình thường tăng cường hoạt động trí óc
Mức độ suy thoái tâm lý của người già có quan hệ mật thiết với tình hình lúc trẻ hoạt động trí óc nhiều hay ít. Nói chung mức độ suy thoái hoạt động tâm lý lúc về già của người nào chữa nhiều hơn người có tri thức, nhất là tri thức cao, thì mức độ suy thoái hoạt động tâm lý của họ những năm về già ít hơn. Không ít giáo sư già 60 – 70 tuổi còn dạy học, bác sĩ già có thể khám chữa bệnh. Nếu bạn đã là một người già và từ nhỏ không chú tâm luyện tập về mặt này, cũng không phải lo ngại. Từ bây giờ bạn chú ý động não, tăng cường hoạt động trí óc như vậy cũng có thể có được hiệu quả làm chậm suy lão tâm lý. Nhất là người già sau khi về hưu, có thể tham gia nhiều hoạt động xã hội, hoặc tiếp tục làm công việc vừa với khả năng của mình để phát huy “nhiệt dư”.
Giao lưu nhiều với người trẻ. Quan niệm của người trẻ với thế giới thường rất mới. Họ khá dễ dàng tiếp thu quan điểm mới, thu nhận tri thức mới. Giao lưu giữa người già và người trẻ có thể không ngừng thu nhận dược những điều tích cực ở người trẻ. Người già và người trẻ có sở trường khác nhau, nếu người già có thể giao lưu với người trẻ, sẽ có thể làm chậm quá trình suy lão tâm lý một cách có hiệu quả.
Chú ý giữ gìn sức khỏe, tích cực phòng chữa bệnh. Bệnh tật ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người già. Bệnh mãn tính của người già có khuynh hướng tăng theo tuổi tác. Người già cần phải có thái độ tích cực và biện pháp chữa trị, đối xử đúng với bệnh tật và sức khỏe.
Không nên cho mình là đã già. Rất nhiều hiện tượng suy lão tâm lý của người già đã được tạo ra từ trạng thái tâm lý của người đó. Một con người lúc nào cũng cho rằng mình đã già thì ngày càng xuất hiện rõ trạng thái suy lão. Ngược lại, nếu luôn luôn cho mình không già, thì tốc độ suy lão tâm lý sẽ chậm lại rất nhiều. Hơn nữa trạng thái tâm lý và suy lão tâm lý tự cho rằng đã già lại có thể hình thành một vòng luẩn quẩn, làm tăng nhanh quá trình suy lão của người già.
Cố gắng thích nghi với hoàn cảnh xã hội:
Thích nghi là để thỏa mãn nhu cầu sinh tồn, đối với sự thay đổi hoàn cảnh xã hội, căn cứ vào hoàn cảnh để thay đổi bản thân mình, điều hòa quan hệ giữa mình với hoàn cảnh làm cho nó điều hòa.